Các cách giúp điều trị môi khô

TRI THỨC SỐNG

Các cách giúp điều trị môi khô

Môi là phần gợi cảm nhất của cơ thể. Da môi là phần da mỏng nhất trên cơ thể, do vậy nếu không được chăm sóc đúng cách, môi dễ bị khô, bong tróc khiến bạn kém xinh. Cùng tham khảo những cách giúp bạn ...

 • 1

  Đeo khẩu trang khi ra đường

  Khí hậu khắc nghiệt, quá nóng hoặc quá lạnh có thể khiến mất độ ẩm của môi và khiến môi bị khô, bong tróc. Vì vậy trước khi ra ngoài trong điều kiện khí hậu nóng nực của mùa hè cao điểm, bạn nên sử dụng khẩu trang để cho môi nhé.

  dieu-tri-kho-moi-1

 • 2

  Uống nhiều nước

  Để giúp thoát khỏi tình trạng , bạn nên uống nhiều nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Việc thiếu nước trong cơ thể dẫn đến tình trạng khô môi, vì vậy hãy tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày.

 • 3

  Chế độ ăn uống

  Lý do khiến môi bạn bị khô có thể do lượng axit trong cơ thể cao. Trong trường hợp này, bạn nên có một chế độ ăn uống với trái cây và hoa quả. Trái cây và rau quả có thể giúp cơ thể bạn trở lại trạng thái kiềm. Chỉ cần bạn tránh ăn những loại hoa quả có tính axit cao.

  dieu-tri-kho-moi-2

 • 4

  Không liếm môi

  Nhiều người có thói quen liếm môi vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp môi đỡ khô hơn. Tuy nhiên đây là một thói quen xấu cần loại bỏ. Liếm môi thậm chí còn lấy đi độ ẩm của môi và khiến nó khô hơn.