Các cách khử mùi hôi của giày hiệu quả nhất

TRI THỨC SỐNG

Các cách khử mùi hôi của giày hiệu quả nhất

Mùi giày hôi khiến bạn thấy xấu hổ với những người xung quanh. Để thoát khỏi thứ mùi ám ảnh này, hãy tham khảo các cách khử mùi giày hôi dưới đây với những nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Bàn chân người có chứa hơn 25000 tuyến mồ hôi. Các độc tố gây nên bởi các vi khuẩn bám trên da gây nên mùi khó chịu. Nếu chân bạn thường xuyên có mồ hôi, lựa chọn tốt nhất là đi một đôi dép hở. Giày kín ngăn cản sự bốc hơi làm tích tụ vi khuẩn trên da. Dưới đây là một số cách giúp bạn khử mùi hôi giày hiệu quả:

 • 1

  Bột baking soda

  Rắc một chút bột baking soda vào giày của bạn mỗi đêm. Đây là một trong những cách để giữ cho đôi giày của bạn sạch sẽ và không có mùi. Lưu ý rằng trước khi bạn xỏ giày vào sáng hôm sau, vỗ lòng giày vào với nhau để loại bỏ lượng bột thừa.

  khu-mui-hoi-giay-1

 • 2

  Cho vào ngăn đá

  Cho đôi giày của bạn vào trong túi nhựa kín rồi đặt nó vào trong tủ đá. Không khí lạnh có thể tiêu diệt các loại nấm mốc và vi khuẩn gây mùi.

 • 3

  Muối

  Muối là thành phần tuyệt vời để giúp khử mùi hôi giày. Cho muối vào một vỏ bọc rồi nhét nó vào trong giày để qua đêm sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi thối.

  khu-mui-hoi-giay-2

 • 4

  Giấm táo

  Cách tốt nhất để khử mùi hôi của giày là sử dụng giấm táo. Sử dụng một miếng vải nhúng vào giấm rồi chà xát vào bên trong đôi giày của bạn và phơi nó dưới nắng ít nhất 10 phút.

 • 5

  Phơi giày dưới nắng

  Ánh nắng mặt trời giúp hấp thụ mùi hôi, tuy nhiên ánh nắng có thể làm hỏng đôi giày của bạn. Vì vậy không nên phơi giày dưới nắng quá lâu.

 • 6

  Than hoạt tính

  Than hoạt tính rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày. Tất cả những gì bạn cần làm là cho than hoạt tính vào một cái túi cùng với đôi giày của bạn và để trong một giờ.