Các chú ý giúp con gái ngủ ngon trong ngày "đèn đỏ"

TRI THỨC SỐNG

Các chú ý giúp con gái ngủ ngon trong ngày "đèn đỏ"

Trong những ngày ẩm ương, bạn thường khó vỗ giấc sâu và trọn vẹn như ngày thường. Nguyên nhân đôi khi không đến từ các triệu chứng khó chịu của ngày này mà từ những thói quen của chính bạn.

Chú ý nào sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và luôn mơ giấc mơ xinh đẹp nhất?

 • 1
  Vận động trước khi ngủ gây mệt mỏi?
   
  Thường thì bạn sẽ ngại vận động trong những ngày “đèn đỏ”. Thậm chí việc đi lại nhẹ nhàng cũng trở nên khá “nặng nhọc”. 
   
  Các chú ý giúp con gái ngủ ngon trong ngày "đèn đỏ" 1
   
  Nhưng thực tế thì: Vận động ở cường độ nhẹ có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng đau lưng, thay vì chỉ ngồi im một chỗ. Việc áp dụng vận động nhẹ vào buổi tối trước khi đi ngủ như đi bộ vòng quanh công viên, thực hiện một vài động tác yoga…sẽ giúp bạn bắt đầu một giấc ngủ một cách tốt hơn. Thật đấy!
 • 2
  Âm thanh cản trở giấc ngủ?
   
  Đúng là sự hiện diện của âm thanh thường sẽ tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Nhất là vào những ngày “đèn đỏ”, triệu chứng khó ngủ xảy ra thường xuyên hơn. 
   
  Nhưng thực tế thì: Nhiều bạn vẫn không thể ngủ ngon ngay cả khi tất cả âm thanh đều bị loại bỏ khỏi không gian. Nghe có vẻ vô lý nhưng chính những lúc khó ngủ, âm thanh lại là trợ thủ đắc lực giúp bạn dễ dàng “ru ngủ đôi mắt”. Vậy tại sao bạn không thử dùng một chút nhạc nhẹ (nhỏ thôi) để làm cầu nối đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn nhỉ?
 • 3
  Nằm nghiêng hoặc nằm im không cựa quậy để tránh “tràn-bờ-đê”?
   
  Bạn thường cho rằng cách hữu hiệu nhất để hạn chế nguy cơ “vượt rào” của kinh nguyệt chính là nằm nghiêng, nằm sấp, hoặc thậm chí nằm im không cựa quậy. Xem ra thì mẹo đơn giản này cũng hiệu quả đó chứ, chí ít thì bạn không phải thường xuyên thay ga trải giường.
   
  Các chú ý giúp con gái ngủ ngon trong ngày "đèn đỏ" 2

  Không nhất thiết phải thay đổi tư thế ngủ vào ngày ẩm ương vì chỉ cần bạn chọn đúng loại BVS phù hợp, bạn hoàn toàn có thể xoay trở theo sở thích của mình.
   
  Nhưng thực tế thì: Các bác sĩ khuyên rằng con gái khi ngủ (nhất là vào những ngày “đèn đỏ”), cách tốt nhất để có được giấc ngủ ngon chính là nằm ngửa thoải mái. Việc nằm ngửa khi ngủ còn giúp bạn tránh khỏi tình trạng bị đau lưng và đau thắt vùng bụng dưới. Chỉ cần cho nước ấm vào chai rồi lăn nhẹ trên bụng kết hợp một chiếc gối dài kê dưới đầu gối sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • 4
  Không cần sử dụng băng vệ sinh chuyên dụng ban đêm?
   
  “Không cần thiết để sử dụng BVS ban đêm” có thể chính là câu tuyên bố dõng dạc của bạn khi lựa chọn một loại “trang thiết bị” phù hợp trong ngày “đèn đỏ”. Lý do vì sao? Bạn giải thích rằng lượng kinh nguyệt vào ban đêm cũng không nhiều nên chẳng cần thay đổi, chỉ cần tiếp tục sử dụng BVS ban ngày là ổn.
   
  Nhưng thực tế thì: Một giấc ngủ đêm kéo dài 8 tiếng đồng hồ sẽ rất có nguy cơ trở thành một cơn ác mộng nếu bạn sử dụng BVS ban ngày. Trung bình một miếng BVS ban ngày chỉ có hiệu quả tối đa là 4 giờ, sau thời gian này, vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào “cấm địa”. Đó là chưa kể sử dụng BVS ban ngày với chiều dài chỉ vừa đủ sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, an tâm để ngủ vì sợ sự cố “trào”. BVS ban đêm với độ thấm hút tốt, độ dài vượt trội, công nghệ vách chống trào ôm sát cơ thể sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn có được giấc ngủ hoàn hảo hơn đấy!