Các kiểu cột tóc đẹp, sang chảnh

TRI THỨC SỐNG

Các kiểu cột tóc đẹp, sang chảnh

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với những kiểu tóc cột đơn giản thì hãy thử làm mới mình bằng những kiểu cột tóc đẹp và "sang chảnh" dưới đây nhé!

Những bạn gái có mái tóc thẳng dài thường chọn cách buộc tóc để vừa cảm thấy thoải mái, mát mẻ lại vừa trẻ trung và hiện đại. Tuy nhiên, không phải kiểu cột tóc nào cũng khiến bạn đẹp và trẻ hơn đâu nhé! 

 • 1

  Tóc đuôi ngựa buộc cao

  Tóc đuôi ngựa buộc cao là một trong những kiểu tóc cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Hãy chải tóc ra sau thật mượt và cột tóc gọn gàng bằng chiếc chun buộc tóc nhỏ. Bạn có thể sử dụng gel xịt tóc để giữ phần tóc trên đỉnh đầu trở nên mượt mà và vào nếp tốt hơn.

  cac-kieu-toc-cot-dep1-Webphunu.net
 • 2

  Tóc cột tóc

  Thay vì dùng chun buộc tóc, bạn có thể dùng chính một lọn tóc nhỏ của mình để cột tóc tạo sự khác lạ và trẻ trung.

  cac-kieu-toc-cot-dep2-Webphunu.net
  Nhiều bạn gái còn chọn cách buộc tóc bằng một chiếc chun nhỏ để cố định tóc sau đó mới dùng một lọn tóc buộc vòng quanh che đi phần chun và cuối cùng là sử dụng cặp ghim nhỏ bên để ghim những sợi tóc thừa ra vào bên trong để trông thật đẹp và tự nhiên.

  cac-kieu-toc-cot-dep6-Webphunu.net
  Một kiểu tóc buộc tóc cũng rất lạ và sang khác đang là mốt mùa thu 2013 này là tóc chập đôi. Cách làm kiểu tóc này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần buộc tóc đuôi ngựa thấp, sau đó từ phần đuôi tóc bạn tách ra làm đôi. Với mỗi phần tóc tách ra, bạn cũng sẽ lấy một lọn tóc nhỏ và buộc quấn lại cho đến khi hết lọn tóc ấy và dùng kẹp ghim nhỏ cố định phần tóc thừa lại. Cuối cùng, bạn lại gộp cả hai phần tóc lại và chọn một lọn tóc khác để cột tóc lại.
 • 3

  Tóc cột bện xoắn

  Một kiểu cột tóc đẹp và rất sang, bạn có thể tạo kiểu cả khi đi chơi, hẹn hò hoặc đi dự tiệc đầu rất đẹp là tóc cột kết hợp bện xoắn. Đặc biệt, kiểu cột tóc này rất thích hợp cho những người mặc váy.
   
  cac-kieu-toc-cot-dep3-Webphunu.net
  Kiểu tóc cột bện xoắn nửa đầu: Với kiểu tóc cột bện xoắn nửa đầu này, bạn hãy toàn bộ ra phía sau thật gọn rofoi chia tóc làm hai phần. Phần bên trái bện xoắn nhẹ nhàng cho đến phần gáy. Lưu ý là bạn nên xoắn tóc lần lượt từng đoạn chứ không nên cầm tất cả phần tóc bên trái này để xoắn. Xoắn đến đâu bạn hãy dùng gel xịt tóc để giữ nếp cho tóc đến đấy nhé! Cố định phần tóc xoắn bằng một chiếc chun buộc tóc nhỏ và cặp ghim. Còn phần tóc bên phải, bạn hãy chải thật mượt và gộp lại cùng với phần tóc xoắn ở gáy, bạn chỉ cần dùng chun buộc tóc cột toàn bộ hai phần tóc lại với nhau là xong.

  cac-kieu-toc-cot-dep5-Webphunu.net
  Kiểu cột tóc bện xoắn hai bên: Tương tự như cách tạo kiểu cho tóc bện xoắn nửa đầu, bạn hãy làm tương tự với bên còn lại và buộc chúng lại ở phần gáy là xong.
 • 4

  Kiểu tóc buộc thấp

  Những kiểu tóc buộc cao thường mang đến cho bạn sự thoải mái và năng động, và ngược lại, những kiểu tóc buộc thấp lại rất dịu dàng và nữ tính.

  cac-kieu-toc-cot-dep4-Webphunu.net