Các kiểu giày cho chú rể

TRI THỨC SỐNG

Các kiểu giày cho chú rể

Giày cổ điển dễ kết hợp với bộ comple nhưng cũng có nhiều chú rể thích kiểu giày lười mocha, phá cách và trẻ trung.

 • 1

  Giày cổ điển

  Giày dáng cổ điển thường có phần mũi nhọn nhưng vẫn hơi bầu tròn, luôn được thực hiện trên chất liệu da bóng. Độ bóng của bề mặt da tăng hoặc giảm, có giày hơi bóng, nhưng cũng có nhiều đôi "bóng lộn". Tuy nhiên, với giày cưới, một đôi giày hơi bóng một chút sẽ bảo đảm tiêu chí trang trọng và lịch sự.

  Giày da cổ điển dễ kết hợp với trang phục hơn. Trong ngày ăn hỏi, chú rể chỉ cần mặc quần Âu, áo sơ mi và cravat, kết hợp cùng giày da sẫm màu. Ngày cưới, giày cổ điển có thể phối cùng áo comple truyền thống, tuxedo hoặc các kiểu comple cách điệu. Điểm nổi bật của giày cổ điển là dây buộc. Chú rể nên buộc dây giày ngay ngắn, ở dưới cổ chân để tạo nét lịch thiệp.

  Giày cổ điển được nhiều người chọn vì dễ kết hợp trang phục. Ảnh: S.K.T.

 • 2

  Giày mocha trẻ trung

  Moccasin (hay còn gọi là mocha) là một loại giày lười, có kiểu dáng thời trang và khỏe khoắn. Những kiểu giày này thường khiến các chú rể mê mẩn bởi nó không chỉ sành điệu, trẻ trung mà còn tiện lợi khi thoải mái tháo ra, đi vào. Đặc biệt, khi chú rể chọn được bộ comple cách điệu với những màu tươi sáng thì đôi giày mocha sẽ tạo thêm được sự chú ý.

  Giày mocha không bị bó gọn trong những màu trầm như giày cổ điển. Khi chú rể chọn comple màu sáng thì nên kết hợp cùng đôi giày lười màu trắng, kem, nâu nhạt... Giày trắng phù hợp nhất với trang phục màu trắng, không nên kết hợp với những bộ vest màu đen, đỏ... Những đôi giày pha nhiều màu sắc khác nhau sẽ nổi bật khi mặc cùng bộ vest cách điệu như may bằng vải sọc, vải sáng màu hoặc đuôi tôm. Trang phục và giày mocha đôi khi có thể kết hợp tương phản nhưng đa số các chú rể không thích mình nổi trội hơn so với cô dâu.

  Giày mocha tạo sự phá cách và trẻ trung. Ảnh: S.K.T.