Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

TRI THỨC SỐNG

Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt

Các kiểu tóc ngắn là kiểu tóc đẹp được các nàng thích thú chọn để đổi phong cách cho mình. Các kiểu tóc ngắn dưới đây không chỉ giúp bạn có vẻ đẹp trẻ trung mà còn giúp bạn lựa chọn được kiểu tóc ...

Bất kể thời tiết nào, dù mùa đông hay mùa hè thì các kiểu tóc ngắn thời thượng luôn khiến các nàng bị bấn loạn vì vẻ đẹp cá tính mà không kém phần nữ tính. Đặc biệt, người ta thường nói rằng mùa hè thường đi đôi với tóc ngắn. Bởi các kiểu tóc ngắn đẹp không chỉ giúp bạn trông năng động hơn, trẻ trung hơn mà còn giúp bạn thấy thật thoải mái, mát mẻ trong ngày hè nóng nực. 

Ngoài ra, chọn kiểu tóc ngắn đẹp nhất là phải phù hợp với gương mặt của bạn. Mỗi người lại có một kiểu gương mặt khác nhau như: gương mặt dài, gương mặt tròn, góc cạnh hay gầy... Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm ngắn đẹp phù hợp nhất với gương mặt của bạn, giúp tôn lên những đường nét đẹp trên gương mặt. 

Hãy cùng khám phá những kiểu tóc ngắn đẹp nhất đang "làm mưa làm gió" trong giới trẻ hiện nay nhé!

 • 1

  Tóc ngắn cho mặt tròn

  Bạn đừng nghĩ mặt tròn hợp với kiểu tóc dài hơn để che đi gương mặt mũm mĩm của bạn, còn tóc ngắn thì chỉ khiến khuôn mặt bạn to thêm. Đây là suy nghĩ bạn nên bỏ qua bởi vì mặt tròn vô cùng phù hợp với kiểu tóc ngắn. Thay vì những kiểu tóc ngắn cá tính, phô nhiều hơn gương mặt bạn thì với khuôn mặt tròn, bạn nên để kiểu tóc ngắn có khả năng ôm sát lấy gương mặt bầu bĩnh của bạn, lại thêm chút điệu đà để tôn lên những đường nét đáng yêu tuyệt đẹp trên gương mặt bạn.

  Những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp cho mặt tròn phải kể đến là kiểu tóc bob. Tóc bob với những lọn xoăn nhẹ ôm sát lấy gương mặt bạn, những sợi tóc ngắn có độ dài đủ chạm vào giữa má, đến cằm sẽ khiến gương mặt bạn được che đi một cách thật nhẹ nhàng và nữ tính. Với tóc bob, bạn hoàn toàn có thể để mái bằng hoặc mái thưa, mái xéo đều giúp bạn trẻ trung hơn với kiểu tóc này.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 1

  Những cô nàng mặt tròn nên để các kiểu tóc ngắn có độ ôm với khuôn mặt, như vậy sẽ phần nào giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 2

  Bên cạnh những kiểu tóc ngắn được ép thẳng hoặc uốn cụp...

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 3

  ... bạn cũng có thể tạo độ phồng cho mái tóc ngắn của mình để kiểu tóc ngắn thêm phong cách thay vì những kiểu tóc truyền thống.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 4

  Mái tóc ngắn được uốn phồng tạo độ bồng bềnh và tự nhiên hơn, đồng thời giúp gương mặt tròn trở nên hài hòa.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 5

  Vén tóc sang một bên cũng là cách mà các cô nàng mặt tròn sở hữu mái tóc ngắn. Cách này giúp bạn khoe khéo những đường nét trên gương mặt, mà lại không hề lộ ra toàn bộ gương mặt tròn mũm mĩm của mình.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 6

  Tóc tém được cắt tỉa layer với độ phồng ở phía trên đỉnh đầu cũng là gợi ý hay dành cho các cô nàng mặt tròn muốn để tóc ngắn.

 • 2

  Tóc ngắn cho mặt gầy

  Nếu bạn đang sở hữu một gương mặt gầy, chắc chắn đôi lúc bạn cảm thấy bản thân mình trông thật yếu ớt và thiếu sức sống. Mặt gầy cũng khiến cho gương mặt bạn trông xương hơn, khiến bạn tự ti vì khuôn mặt không quyến rũ. Tuy nhiên, mọi lo lắng của bạn sẽ được giải quyết nếu bạn lựa chọn kiểu tóc ngắn đẹp pixie đầy cá tính này.

  Kiểu tóc ngắn đẹp này sẽ cực kì phù hợp với những bạn có khuôn mặt gầy bởi với kiểu tóc pixie, các thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ tạo độ phồng và xoăn lộn xộn hoặc tóc cắt ngang tai ôm cụp vào, tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn. 

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 7

  Với những cô nàng mặt gầy không nên để tóc quá mỏng, hoặc buộc sau sau bởi sẽ lộ những đường nét "xương" trên gương mặt của mình.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 8

  Bạn nên để kiểu tóc ngắn pixie cá tính với các lớp tóc được cắt tỉa lộn xộn nhưng đầy tự nhiên, ôm vào khuôn mặt.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 9

  Kiểu tóc ngắn pixie với độ phồng từ chân tóc và hai bên tai giúp cân bằng tỉ lệ gương mặt cho bạn gái.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 10

 • 3

  Tóc ngắn cho mặt dài

  Một khuôn mặt dài sẽ rất phù hợp với kiểu tóc ngắn có mái để che đi phần trán và để tóc mái dày hơn phần tóc hai bên mặt. Khi đó, gương mặt bạn sẽ trở nên tròn trịa hơn, hài hòa hơn bởi mái tóc ngắn đã tôn lên những đường nét đẹp trên khuôn mặt mảnh mai của bạn. Vì vậy, đừng ngại ngần khi mùa hè này, bạn chọn kiểu tóc ngắn đẹp nhất để F5 bản thân mình nhé!

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 11

  Gương mặt dài trông sẽ hài hòa hơn nếu bạn để phần tóc mái dày hơn so với những phần tóc khác.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 12

  Bạn có thể để mái dài theo toàn bộ chiều dài kiểu tóc, hoặc cắt mái ngắn cho mái tóc của mình đều được.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 13

  Nhưng cho dù để kiểu nào, hãy để phần tóc mái che đi phần trán nhé, như vậy nó sẽ giúp gương mặt dài của bạn trở nên thanh thoát hơn đấy!

 • 4

  Tóc ngắn cho mặt góc cạnh

  Gương mặt góc cạnh có phần sẽ khó chọn các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn là một cô gái cá tính, luôn muốn phá cách và làm mới bản thân thì bạn hoàn toàn có thể để tóc ngắn nếu gương mặt bạn góc cạnh. Một chút đẹp lạ với mái tóc ngắn được tỉa nhọn và không đều sẽ giúp gương mặt bạn tròn hơn, đường nét được cong đều chứ không còn góc cạnh nữa. 

  Ngoài ra, nếu bạn thích khuôn mặt dịu dàng hơn, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn với một chút lọn xoăn nhẹ nhàng hai bên mặt, chạy theo xương hàm. Những lọn xoăn này sẽ che bớt đi những đường nét thô trên khuôn mặt góc cạnh, trả lại cho bạn gương mặt mảnh mai, đẹp hài hòa của con gái. Chỉ một chút thay đổi về kiểu tóc thôi sẽ giúp bạn biến đổi thật đẹp trong mùa hè năm nay.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 14

  Bí quyết dành cho những cô nàng có khuôn mặt góc cạnh muốn để tóc ngắn đó là nên tỉa phần tóc bên xương quai hàm cho sát với gương mặt mình.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 15

  Phần tóc ngắn chạy dọc theo xương hàm sẽ giúp gương mặt của bạn che đi phần góc cạnh, đồng thời giúp gương mặt "vào khuôn" dễ hơn.

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 16

  Bên cạnh kiểu tóc ngắn cụp, thì những kiểu tóc ngắn được làm xoăn nhẹ nhàng cũng góp phần làm gương mặt góc cạnh của bạn đỡ "thô" hơn đấy!

  Các kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với từng kiểu khuôn mặt - 17

  Tóc ngắn với phần đuôi tóc ôm nhẹ nhàng, chạy dọc xương quai hàm giúp các cô nàng mặt góc cạnh trông quyến rũ hơn ở mọi góc nhìn.

Tóc ngắn không kén kiểu khuôn mặt. Tuy nhiên muốn để bản thân đẹp nhất với các kiểu tóc ngắn, bạn cần biết khuôn mặt bạn có những đặc điểm gì? Và phù hợp nhất với kiểu tóc ngắn nào? Một kiểu tóc ngắn đẹp và phù hợp không chỉ che đi các khuyết điểm trên gương mặt bạn mà còn giúp bạn tôn lên những đường nét đẹp của khuôn mặt nữa. Ngoài ra, còn vô vàn nữa đấy!

Ngoài chọn kiểu tóc ngắn phù hợp cho các gương mặt, Kênh AZ.com còn rất nhiều bài viết hướng dẫn bạn cách chọn , hay ... Bạn có thể tham khảo tất tần tật nhé!