Các lễ hội lớn ở Quảng Nam vào tháng 6

TRI THỨC SỐNG

Các lễ hội lớn ở Quảng Nam vào tháng 6

Quảng Nam là vùng đất hội tụ các di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận như: Đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Nhờ sự giao thoa giữa ...

 • 1

  Festival Di sản Quảng Nam

  Khu di tích Mỹ Sơn là một trong những địa điểm tổ chức "Festival Di sản Quảng Nam 2013". Ảnh: chammuseum.danang.vn

  Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến hết ngày 26/6/2013 tại thành phố Hội An, khu di tích Mỹ Sơn và các địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam. Các hoạt động chính trong lễ hội gồm có: Triển lãm "Không gian di sản văn hóa các nước ASEAN", "Hội thi Hợp xướng quốc tế lần thứ III tại Việt Nam - Hội An 2013" và "Chung kết cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ III".

  Đặc biệt đến với Quảng Nam trong dịp này, bạn có cơ hội trải nghiệm một số sản phẩm du lịch mới như bãi tắm du lịch Hạ Thanh tại thành phố Tam Kỳ; tắm khoáng nóng và thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình hồ Phú Ninh; trải nghiệm nghề yến tại khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm hay khám phá văn hóa Chăm và không gian linh thiêng khu đền tháp Mỹ Sơn với loại hình du lịch homestay.

 • 2

  Ẩm thực Quảng Nam

  Bê thui Cầu Mống - đặc sản xứ Quảng là món ăn được xác lập kỷ lục quốc gia. Ảnh: monandanang

   

  Dịp lễ hội này sẽ công bố món ăn xứ Quảng xác lập kỷ lục châu Á và kỷ lục Việt Nam là món Mỳ Quảng và bê thui Cầu Mống. Vì thế, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức hai món ăn này khi đến Quảng Nam vào tháng 6 tới.

  Ngoài ra, những món ăn ngon khác đặc trưng của xứ Quảng như cao lầu, bánh bao bánh vạc hay Chí Mà Phù cũng rất đáng để bạn thử đấy.

 • 3

  Các điểm vui chơi

  Lang thang khu phố cổ Hội An - nơi vừa được Tạp chí Du lịch Wanderlust bình chọn là thành phố được yêu thích nhất thế giới năm 2012, đắm mình trong không gian cổ kính và hiền hòa. Trong khuôn khổ của lễ hội còn có chương trình "Tái hiện đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX" hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều thú vị và mới lạ cho du khách. Bên cạnh đó, vào đêm cuối của lễ hội, bạn còn có thể tham gia vào đêm "Chung kết cuộc thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam" tổ chức tại nhà hát Hội An.

  Nếu là người yêu thích các di tích lịch sử, văn hóa truyền thống, bạn có thể tới khu đền tháp Mỹ Sơn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp linh thiêng và huyền ảo; tham quan đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua Quảng Nam với nhiều di tích cách mạng, bảo tàng và nhà lưu niệm...

  Hội An là nơi diễn ra nhiều hoạt động trong khuôn khổ "Festival Di sản Quảng Nam 2013".

   

  Du lịch sinh thái biển, đảo cũng là một nét hấp dẫn phần lớn du khách khi đến Quảng Nam. Thả mình trên những bãi biển nguyên sơ, trong xanh và thơ mộng như biển Cửa Đại, Hà My, Bình Minh, Hạ Thanh, bãi Rạng; hít thở không khí trong lành, lặn ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp ở hòn đảo Cù Lao Chàm.

 • 4

  Phương tiện di chuyển

  Quảng Nam có vị trí địa lý thuận lợi là liền với thành phố lớn Đà Nẵng. Vì thế, bạn chỉ cần bay tới đây thông qua tất cả các hãng hàng không nội địa tại Việt Nam, rồi sử dụng các phương tiện di chuyển đường bộ. Xe khách chất lượng cao của Hoàng Long, Mai Linh, Phương Trang... đi nhiều chặng tới Quảng Nam hàng ngày với nhiều cung giờ khác nhau và giá vé từ 150.000 đồng.

  Ngoài ra, bạn có thể chọn đi xe bus cho tiết kiệm chi phí với giá vé chỉ 15.000 đồng/lượt cho một chặng xuyên suốt Đà Nẵng - Tam Kỳ, Đà Nẵng - Hội An hoặc Đà Nẵng - Mỹ Sơn.