Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa

TRI THỨC SỐNG

Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa

Không chỉ mọc trên đất, rất nhiều loại cây cảnh có thể sống trong môi trường nước. Cùng làm mới không gian trong căn nhà bạn với những loại cây trồng trong nước dưới đây nhé!

Những chậu trồng trên đất dường như đã quá quen thuộc với mọi người rồi, vậy thì sao bạn không làm mới căn nhà của mình bằng các loại cây trồng trong nước? Cùng tham khảo những giống cây tuyệt đẹp có thể sống tốt trong nước và ý nghĩa tuyệt vời của chúng trong bài viết này nhé!

 • 1

  Cây cung điện vàng

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 1

  Cây cung điện vàng - một trong các loại cây trồng trong nước

  Cung điện vàng là một loại cây trồng trong nước thuộc dòng “bình dân”. Cây còn có những tên gọi khác như hoàng mai mini, cung điện hoàng hậu. Bạn có thể trồng cung điện vàng ở nơi ít ánh sáng, môi trường sử dụng máy lạnh, điều hòa. Tuy nhiên tối thiểu mỗi tuần một lần, vào buổi sáng bạn đem cây ra nơi có ánh sáng.

  Để cây sinh trưởng tốt nên tránh đặt cây ở bên dưới máy điều hòa hoặc nơi nắng gắt, nếu không cây cây sẽ bị nhanh khô héo vì bị thiếu nước

  Nếu trồng cung điện vàng ở nơi quá ẩm thấp cây sẽ dễ bị bệnh thối lá với biểu hiện là có các đốm nhũn màu nâu đen, khi bị thối ở cuống thì làm cho lá bị gãy ở nơi bị thối.

 • 2

  Cây trầu bà sữa

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 2

  Cây trầu bà sữa

  Cây trầu bà sữa có sự hòa quyện giữa màu trắng sữa và sắc xanh ngát của cây mang đến vẻ đẹp độc đáo cho cây. Trầu bà sữa thuộc loại cây dây leo, không chỉ đẹp mà cây còn có tác dụng hấp thu khí độc từ máy tính, giảm thiểu ô nhiễm… Bạn có thể trưng loại cây này trên bàn làm việc, bàn học để có được cảm giác xanh mát, thư giãn.

 • 3

  Cây đại đế lá xoắn – một trong các loại cây trồng trong nước cực kỳ dễ thương

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 3

  Cây đại đế lá xoắn

  Đại đế lá xoắn là loại cây phù hợp trồng trên đất và cả ở môi trường nước. Khi trồng trên đất, đại đế lá xoắn ưa loại đất tơi xốp, giữ ẩm tốt, ít bám dính. Đất trồng có thể là hỗn hợp của đất thịt với tha bùn, đá trân châu. Đại đế lá xoắn mặc dù có thể trồng trong nước nhưng thực tế thì tuổi thọ không cao.

 • 4

  Cây đế vương đỏ

  Đế vương đỏ là loại cây thể hiện được quyền uy và tinh thần đế vương nên phù hợp với những người lãnh đạo và quản lý đồng thời thúc đẩy ý chí nỗ lực vươn lên. Cây có hai màu xanh khác nhau mang đến sự hài hòa, giúp con người thêm thư giãn, thoải mái trong tâm hồn mỗi khi nhìn ngắm. Lá của đế vương đỏ xòe rộng, thường được đặt ngay lối vào để thể hiện sự mến khách và lời chào mọi người.

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 4

  Cây đế vương đỏ

  Đế vương đỏ phù hợp với môi trường thiếu nắng. Theo phong thủy loại cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma.

 • 5

  Cây bao thanh thiên (cây cung điện đỏ)

  Đúng như tên gọi của nó, cây Bao thanh thiên hay còn gọi là cây cung điện đỏ là biểu tượng cho sự chính trực, mạnh mẽ và thanh liêm của Bao Thanh Thiên. Cung điện đỏ có thể trồng trong nước và khi đặt trên bàn làm việc cũng giống như lời chúc cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân được phát tài và thịnh vượng. Không chỉ vậy, nhờ màu sắc tươi tắn mà cây còn giúp mang lại sự thư giãn và phấn chấn sau những giờ làm việc căng thẳng.

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 5

  Cây cung điện đỏ
 • 6

  Cây bách thủy tiên

  Bách thủy tiên là một trong các loại cây trồng trong nước được nhiều người yêu thích. Cây phù hợp khi đặt trong phòng khách, bàn học, bàn làm việc trong nhà với ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng và niềm vui.

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 6

  Cây bách thủy tiên
 • 7

  Cây cần thăng

  Cần thăng là loại cây bonsai đẹp và đặc biệt cây có thể sống trong môi trường nước nếu được “thuần” đúng cách.

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 7

  Cây cần thăng
 • 8

  Cây cau tiểu trâm

  Cau tiểu trâm là cây không dễ để trồng trong nước, nhưng khi đã sống thì lại vô cùng đẹp. Với hình dáng nhỏ xinh, cau tiểu trâm mang ý nghĩa về khả năng vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Cây phù hợp trồng trong môi trường thiếu sáng, khi đặt trong nhà cây góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần sang trọng. Không chỉ vậy cau tiểu trâm còn có tác dụng khử khí độc và làm sạch không khí.

  Các loại cây trồng trong nước vừa đẹp lại vừa ý nghĩa 8

  Cau tiểu trâm
 • 9

  Hướng dẫn chăm sóc các loại cây trồng trong nước

  - Vị trí đặt cây: Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng với các loại cây trồng trong nước. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn cần chú ý đặt ở những nơi có ánh sáng tự nhiên. Tùy từng loại cây cảnh, có loại cần nhiều ánh sáng mặt trời có loại ưa sống trong bóng râm mát mẻ. 

  - Dung dịch trồng cây: Mặc dù đây không phải là điều quá quan trọng và cũng tùy thuộc vào từng loại cây nhưng bạn vẫn có thể tham khảo cách pha dung dịch theo tỷ lệ: 5ml dung dịch với 1 lít nước sạch rồi khuấy đều. Tuy nhiên cho dù không có dung dịch thì cây vẫn có thể sống tốt trong môi trường nước nhưng bạn sẽ phải thường xuyên thay nước cho cây.

  XEM THÊM: