Cách 'đánh bay' chứng đau lưng sau kỳ nghỉ Tết

TRI THỨC SỐNG

Cách 'đánh bay' chứng đau lưng sau kỳ nghỉ Tết

Hôm nay không khí Tết đã bắt đầu trầm hơn và bạn cũng cảm thấy cơ thể mình thấm mệt đặc biệt là cái lưng. Vậy làm thế nào để giảm bớt đau lưng cho mẹ bầu?

 • 1

  Nghỉ ngơi

  Nếu công việc Tết nhất đã ổn thỏa thì đã đến lúc bạn cần cho tấm lưng mình nghỉ ngơi một chút. Bạn đang cảm thấy mệt và đau lưng, hãy nằm nghỉ ngay và đừng chần chừ gì cả. Hãy tìm một chiếc giường êm hoặc chiếc ghế dài để ngả lưng xuống. Nếu có thể ngủ đi một giấc để cảm thấy đỡ mệt thì bạn hãy ngủ nhé.

 • 2

  Ngủ đủ giấc

  Việc ngủ đủ giấc trong thời gian mang thai là vô cùng quan trọng để có sức khỏe thai kỳ tốt. Mẹ bầu nên giành thời gian từ 6-8 tiếng mỗi ngày để nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể ngủ thêm một vài giờ nếu thấy vẫn còn đang buồn ngủ hoặc muốn chồng đỡ mình chút việc dọn dẹp nhà buổi sáng.

  Chị em mang thai cũng nên bớt chút thời gian để ngủ trưa sau bữa ăn để tinh thần thêm thoải mái hơn.

 • 3

  Nằm đúng tư thế

  Khi bạn đang đau lưng, nếu nằm sai tư thế sẽ làm cho bệnh tình thêm nặng nề hơn. Bà bầu không nên duỗi thẳng chân và nên co một hoặc cả hai đầu gối khi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc gối nhỏ đặt giữa hai đầu gối và chèn xung quanh vùng bụng để có tư thế ngủ thoải mái.

  “Đánh bay” chứng đau lưng sau kỳ nghỉ Tết

 • 4

  Massage

  Hãy nhờ “anh xã” massage buổi tối cũng giúp tình trạng đau lưng thuyên giảm đáng kể.

 • 5

  Đi giày dép thấp

  Trong những ngày Tết, dù bạn có muốn điệu đà một chút thì cũng không nên chọn những đôi giày cao gót vì chúng không hề an toàn cho cả mẹ bầu và thai nhi. Hơn nữa, áp lực lên lưng và đôi bàn chân là rất lớn khi bà bầu đi giày cao gót. Trong tình trạng bạn đang đau lưng mà đi giày cao gót nữa thì sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

 • 6

  Vận động nhẹ nhàng

  Nên lựa chọn các bài tập luyện nhẹ nhàng như tập đi bộ, yoga, bơi lội…những bài tập này không những giúp giảm đau lưng mà còn giúp bà bầu sinh đẻ dễ dàng hơn. Trong những ngày Tết, chị em thường mải du xuân mà quên việc tập luyện thể thao. Việc này sẽ đánh mất thói quen hàng ngày của bạn và làm mẹ bầu thêm mệt mỏi. Vì vậy, dù trong dịp Tết, mẹ bầu vẫn nên giữ thói quen tập thể thao nhẹ nhàng.