Cách 'giữ gìn' cơ thể trong những ngày nghỉ lễ Tết

TRI THỨC SỐNG

Cách 'giữ gìn' cơ thể trong những ngày nghỉ lễ Tết

Làm sao để giữ được cho mình một vóc dáng quyến rũ để tăng sự hấp dẫn và tự tin trong mùa lễ tết và lễ hội? Hãy tham khảo 5 lời khuyên dưới đây của mục Sức khỏe nhé.

 • 1

  Tập thể dục cho dù bạn đã cắt giảm thời gian luyện tập của mình

  Những ngày cuối năm, bạn phải tham dự rất nhiều bữa tiệc và phải "chạy nhảy" rất nhiều. Nhưng những hoạt động đó không thực sự được tính là "luyện tập thể dục". Nó cũng không phải là cái cớ để bỏ qua thói quen thể dục của mình. Hãy duy trì thói quen vận động như trước đây, đó là đi bộ nhanh 20 phút hoặc chỉ là đi bộ với những sải chân bước dài. Các bài tạp thể dục giúp giải phóng các endorphin (hormone hạnh phúc) trong cơ thể bạn. Tập thể dục cũng giúp bạn giải phóng những "khó chịu" sau mỗi bữa tiệc và sẵn sàng cho bữa tiệc tiếp theo. Tập thể dục cũng giúp cho các cơ bắp của bạn linh hoạt hơn.

  Cách 'giữ gìn' cơ thể trong những ngày nghỉ lễ Tết - 1

 • 2

  Đừng quá căng thẳng về chế độ ăn uống của mình

  Đừng quá khó khăn với bản thân mình trong chuyện ăn uống trong những ngày như thế này. Đừng quá căng thẳng hay lo lắng về các bữa ăn, bởi nó sẽ chỉ càng làm cho bạn thêm luẩn quẩn mà thôi. Nếu cả năm bạn đã thường xuyên ăn uống "đúng chừng mực" thì đây cũng là thời gian bạn có thể tự ưu ái cho bản thân mình, bởi bạn sẽ có cả một năm cho kế hoạch "ăn kiêng" cơ mà. Vậy nên, đừng quá băn khoăn với chuyện ăn nhiều hay ít, nếu thực sự không thể kiềm chế, hãy ăn những gì bạn muốn.

 • 3

  Chọn một vài bữa ăn lành mạnh trong mỗi bữa tiệc

  Nếu bạn đang băn khoăn về chuyện đã trót ăn quá nhiều đồ ngọt trong một vài ngày này thì có thể căn bằng lại bằng cách ăn các món chiên và ngược lại. Nếu không muốn ăn đồ ăn nhiều chất béo thì có thể chọn ăn salad mà không có nước sốt hoặc lựa chọn nhiều món tráng miệng là trái cây.
   
  Cách 'giữ gìn' cơ thể trong những ngày nghỉ lễ Tết - 2
 • 4

  Thay đổi thói quen

  Có những thói quen khiến bạn không làm chủ được vóc dáng của mình, ví dụ như ăn uống vô độ mà không kết hợp luyện tập thể dục. Hãy rèn cho mình cách sống khỏe mạnh, đó là duy trì thói quen thể dục, không thức quá khuya hoặc dậy quá muộn, tránh ăn uống quá nhiều những thực phẩm bị coi là không tốt với sức khỏe của mình. Chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp sẽ giúp bạn linh hoạt hơn, tránh được những căng thẳng, mệt mỏi và thậm chí còn tăng cường cơ bắp dẻo dai.

 • 5

  Nghỉ ngơi đầy đủ

  Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bên cạnh những ngày làm việc bận rộn thì cũng cần có những ngày nghỉ. Những ngày nghỉ cũng quan trọng như việc tập luyện của bạn. Đừng bắt cơ thể bạn vẫn phải làm việc trong những ngày nghỉ, vì nếu phải làm việc quá sức, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc đau nhức khắp người vào những ngày sau đó. Vì vậy, cần ngủ đủ giấc để giữ cho mình một dáng vẻ tươi tắn, khỏe mạnh, đầy sinh lực trong ngày nghỉ lễ vui vẻ.