Cách ăn sushi chuẩn như người Nhật Bản

TRI THỨC SỐNG

Cách ăn sushi chuẩn như người Nhật Bản

Sushi là một món ăn ngon nổi tiếng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ Nhật Bản. Có những nguyên tắc bất di bất dịch khi thưởng thức món ăn truyền thống này theo đúng kiểu của người Nhật Bản. Bạn hãy ...

 • 1

  Nên ăn sushi bằng tay

  Có hai cách để ăn sushi đó chính là dùng đũa gắp hoặc là dùng tay. Tuy nhiên, theo người Nhật, dùng tay ăn sushi vẫn là đúng cách nhất. Khăn lạnh hoặc nóng sẽ được phục vụ để thực khách lau sạch tay trước khi dùng bữa. Nếu ăn bằng đũa rất dễ sẽ bị rơi miếng sushi gói bằng gạo dẻo, làm các thành phần bị tơi ra, rất mất thẩm mỹ.

  Cách ăn sushi chuẩn như người Nhật Bản - 1

 • 2

  Ăn cả miếng để cảm nhận trọn vẹn hương vị

  Ăn sushi không nên tách ăn cơm và phần nhân ra. Điều tuyệt vời của món sushi là lượng cá, cơm và wasahi luôn được trộn lẫn với nhau theo một tỷ lệ thích hợp. Cách “chuẩn” nhất là ăn cả miếng sushi để cảm nhận trọn vẹn hương vị của một món sushi, nếu tách từng thành phần của miếng sushi ra thì sẽ "vô duyên" lắm đấy!

  Cách ăn sushi chuẩn như người Nhật Bản - 2

 • 3

  Cầm ngược đầu đũa để gắp hộ sushi

  Nếu được ai đó nhờ gắp hộ một miếng sushi, bạn nên sử dụng đầu ngược của đũa để gắp, đó là nguyên tắc ăn sushi cần biết của người Nhật Bản.

 • 4

  Ăn từ miếng cá có màu nhạt đến đậm

  Ăn các loại sushi cá theo màu từ nhạt tới đậm để thưởng thức hết hương vị của các loại cá khác nhau. Cá có màu đậm nên ăn sau cùng để tránh làm ảnh hưởng hương vị của các món ăn khác.

  Cách ăn sushi chuẩn như người Nhật Bản - 3

 • 5

  Ăn kèm với mù tạt

  Bạn nhớ xắt wasabi ra đĩa để chấm kèm khi ăn sushi. Wasabi có thể hòa lẫn với nước tương để chấm, nhưng nhớ đừng bao giờ nhấn chìm miếng sushi ngập trong nước chấm, bởi bạn có thể sẽ bị sặc vì cay.