Cách ẩn trong email Windows Mobile

TRI THỨC SỐNG

Cách ẩn trong email Windows Mobile

Windows Mobile được sử dụng khá phổ biến với những sức mạnh đáng nể. Sau đây là một số "tuyệt chiêu" giúp bạn khai thác hết sức mạnh của Windows Mobile vào công việc và giải trí của mình trên công cụ ...

 • 1

  Voice email                                 

  Hiện nay, các mạng di động đều có dịch vụ gửi tin nhắn bằng âm thanh. Tuy thế, bạn phải trả cước phí khá cao và thời lượng tin nhắn hạn chế. Nếu sử dụng dịch vụ Windows Mobile thì bạn có thể gửi những tin nhắn âm thanh rất dài với phí rẻ hơn.

  Đầu tiên, bạn vào Start > E-mail, nhấn mục Setup E-mail rồi khai báo các thông tin để đăng nhập vào tài khoản emai của mình. Để tạo tin nhắn âm thanh, bạn vào tiếp Menu > New > Menu > Insert > Voice Note. Lúc đó, thanh ghi âm sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn lên biểu tượng Cách ẩn trong email Windows Mobile - 1 để ghi âm. Hãy nói tất cả những gì mình muốn, điện thoại sẽ ghi âm lại. Khi muốn ngừng ghi âm, nhấn nút Cách ẩn trong email Windows Mobile - 2. Bạn có thể gửi bao nhiêu tin nhắn âm thanh cùng lúc cũng được, chỉ việc nhấn Cách ẩn trong email Windows Mobile - 3 rồi ghi âm những gì mình muốn gửi đi. Muốn nghe lại tin nhắn nào, nhấn chọn lên nó trong mục Attached, rồi bấm nút Cách ẩn trong email Windows Mobile - 4 để nghe.

  Để tăng giảm lại microphone và loa khi ghi âm, bạn nhấn chọn biểu tượng Cách ẩn trong email Windows Mobile - 5 rồi tinh chỉnh các mục để có được âm lượng như ý. Bây giờ, trong trường To – hãy viết địa chỉ email của người nhận và nhấn Send để gửi đi. Khi người kia mở email lên, họ chỉ việc nhấn chọn lên file đính kèm để nghe tin nhắn. Bạn có thể gửi tin nhắn từ điện thoại đến máy tính cho bất kỳ ai. Nếu người kia check mail trên điện thoại thì họ cũng có thể nghe tin nhắn đính kèm trong email.

  Cách ẩn trong email Windows MobileCách ẩn trong email Windows Mobile - 6

 • 2

  Chữ ký tổ hợp                              

  Thường khi dùng email, nếu bạn làm trong các cơ quan hoặc vì những mục đích muốn giới thiệu danh tính, bạn thường đưa thêm chữ ký vào. Tuy thế, duyệt email trong điện thoại thường không có tính năng này, ngoại trừ điện thoại Windows Mobile.

  Để tạo chữ ký trong hộp thư, bạn vào Start > E-mail, nhấn mục Setup E-mail rồi khai báo các thông tin để đăng nhập vào tài khoản email của mình. Vào tiếp Menu > Tools > Options, mở thẻ Accounts, nhấn chọn lên nút Signatures, trong mục Select an account, bạn hãy chọn tài khoản email muốn đặt thêm chữ ký, đánh chọn Use when replying and forwarding rồi viết nội dung chữ ký của bạn vào khung bên dưới.

  Nếu mỗi tài khoản email khác nhau trong điện thoại, bạn muốn dùng một chữ ký riêng thì hãy đánh chọn lệnh Use signature with this account. Trong trường hợp muốn dùng một chữ ký cho tất cả tài khoản hộp thư thì bạn không chọn mục này. Nhấn OK > OK để xác nhận chọn lựa. Bây giờ, khi soạn hoặc trả lời thư trong điện thoại thì thông tin chữ ký của bạn sẽ được tự động thêm vào cuối thư.

  Cách ẩn trong email Windows Mobile - 7Cách ẩn trong email Windows Mobile - 8

 • 3

  Giảm tốc email                           

  Khi sử dụng điện thoại check mail thì ai cũng muốn thực hiện công việc với tốc độ nhanh. Tuy thế, đôi khi bạn cần giảm tốc email để tiết kiệm tiền. Ở đây, giảm tốc email nghĩa là giảm, hạn chế việc tải nội dung email về điện thoại.

  Để tiết kiệm tiền và dung lượng internet khi xem email, điện thoại Windows Mobile chỉ tải 10% nội dung thư về, khi muốn xem hết phần còn lại, bạn phải nhấn liên kết Get the rest of this message (kèm theo là nội dung mô tả dung lượng của phần email tải thêm). Nếu thường xuyên check mail trong máy thì việc này sẽ gây nhiều phiền phức, nhất là khi bạn ở nơi sóng mạng chập chờn, lúc đó nhiều khi phải mất cả ngày để tải hết nội dung thư muốn xem. Để khắc phục, bạn vào Start > E-mail, nhấn mục Setup E-mail rồi khai báo các thông tin để đăng nhập vào tài khoản email muốn dùng. Vào Menu > Options.

  Cách ẩn trong email Windows Mobile - 9Cách ẩn trong email Windows Mobile - 10

  Nhấn chọn lên tài khoản của mình, vào Download Size Settings, mục Messages format hãy chọn định dạng thư để xem trong điện thoại là HTML để nó giống với định dạng thư trên mạng. Mục Messages download limit chọn là All text, no pictures để chỉ tải nội dung chữ trong thư, không tải hình (nhằm tiết kiệm tiền và dung lượng internet). Mục Download attachments, chọn Do not download để không tải file đính kèm trong email. Nhấn Done > Done > OK để xác nhận. Khởi động lại điện thoại và máy sẽ tải toàn bộ nội dung email từ mạng về ngay khi có thư mới.

  Cách ẩn trong email Windows Mobile - 11Cách ẩn trong email Windows Mobile - 12

  Thông thường thì kích thước lá thư sẽ lớn hơn màn hình của điện thoại nên máy sẽ tự động bố cục lại email để bạn có thể xem thư trọn vẹn khớp với màn hình. Để xem thư theo cấu trúc như trên mạng, bạn bấm Tap to scroll right (muốn quay lại xem thư theo bố cục trong điện thoại, nhấn Turn off scroll). Nếu muốn xem hình có trong email, bấm liên kết Internet pictures blocked rồi chọn lệnh Download Internet Pictures. Lưu ý là bạn chỉ có thể xem trọn vẹn các thư mới tải, còn thư tải trước đó thì bạn vẫn phải nhấn lệnh Get the rest of this message để xem phần còn lại.

  Cách ẩn trong email Windows Mobile - 13Cách ẩn trong email Windows Mobile - 14

 • 4

  Mật khẩu giả                                

  Với các dòng điện thoại khác, khi bạn đặt mật khẩu cho máy thì bạn sẽ phải tự nhớ lấy, nếu lỡ quên thì… ráng chịu và có thể sẽ lâm vào cảnh không dùng được máy khi nó bị khóa bằng mật khẩu. Để tránh trường hợp này, điện thoại Windows Mobile bổ sung tính năng giúp tránh quên mật khẩu. Bạn vào Start > Settings > Lock, mở thẻ Hint, viết nội dung để giúp bạn có thể nhớ lại mật khẩu khi quên (bạn có thể viết nội dung bằng tiếng Việt).

  Mở thẻ Password, đánh chọn mục Prompt if phone unused for để kích hoạt tính năng khóa điện thoại bằng mật khẩu, ở khung bên phải bên cạnh – bạn chọn thời gian để tự khóa máy khi điện thoại không được sử dụng trong suốt thời gian ấy. Mục Password type bạn chọn dạng mật khẩu (nên khóa bằng dạng Strong alphanumeric thì sẽ an toàn và mạnh hơn), tiếp đó điền mật khẩu mình chọn vào khung Password và Confirm. Trong thẻ Display, mục Unlock display bạn chọn màn hình hiển thị khi máy đang bị khóa. Nhấn OK để xác nhận chọn lựa. Khởi động lại điện thoại để kích hoạt việc đặt mật khẩu cho điện thoại.

  Cách ẩn trong email Windows Mobile - 15Cách ẩn trong email Windows Mobile - 16

 • 5

  Gom email                                   

  Bạn đã bỏ không dùng nhiều hộp thư nhưng bên trong đó có nhiều thư bạn muốn chuyển vào hộp thư đang dùng. Hãy sử dụng thủ thuật sau để giúp bạn gom email nhiều tài khoản lại với nhau. Vào Start > E-mail, nhấn mục Setup E-mail rồi khai báo các thông tin để đăng nhập vào tài khoản emai đầu tiên. Vào Menu > Tools > Options, trong khung Tap an account to change settings, bạn nhấn chọn lên tên hộp thư của mình, bấm Send/Receive Schedule, dòng Download messages hãy chọn khoảng thời gian để tải thư. Nếu chọn All messeges thì tất cả email trong hộp thư từ trước đến nay sẽ được tải về điện thoại (việc này sẽ rất tốn tiền cước internet) nên bạn chọn From the past 7 days để chỉ tải các thư gửi, nhận được trong một tuần gần đây. Nhấn Done > Done > OK để xác nhận. Sau đó, vào Menu > Send/Receive để tải thư từ mạng về máy.

   Cách ẩn trong email Windows Mobile - 17Cách ẩn trong email Windows Mobile - 18

  Sau khi đã tải xong, bạn vào Menu > Tools > Options, nhấn chọn lên tài khoản của mình, bấm Edit Account Setup, trong khung E-mail address, hãy điền địa chỉ hộp thư khác, nhấn Next, điền tên sử dụng trong khung Your name, nhấn Next. Thông thường, nếu như tài khoản trước dùng Gmail thì tài khoản thay thế sau đó, bạn cũng nên dùng Gmail để không phải thiết lập lại. Để dùng tài khoản email của nhà cung cấp khác, mục Incoming mail server hãy điền địa chỉ server cung cấp dịch vụ, nhấn Next, điền lại tên sử dụng và mật khẩu, bấm Next > Next. Mục Outgoing (SMTP) mail server điền địa chỉ server, nhấn Next > Next > Finish > OK. Bằng cách này, bạn có thể gop các thư từ hộp thư cũ (không dùng nữa) vào trong tài khoản email đang dùng của mình.