Cách bài trí cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi

TRI THỨC SỐNG

Cách bài trí cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi

Việc lựa chọn cây cảnh giúp mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn là điều vô cùng quan trọng. Đồng thời việc bài trí cây tài lộc sai cách sẽ khiến bạn thất thoát tiền của.

Theo , mỗi loại cây cảnh khi bài trí trong nhà nếu đúng cách và phù hợp với không gian có thể giúp mang đến may mắn cho gia chủ. Ngược lại nếu sai cách hoặc không hợp lý lại dẫn tới hiện tượng khó tụ khí tài đem đến sát khí. Để có được những điều tốt lành nhất khi trang trí cây cảnh, Kênh AZ.com xin chia sẻ đến bạn đọc cách bài trí cây tài lộc trong nhà.

 • 1

  Bài trí cây tài lộc trong phòng khách

  Những loại cây cảnh mang đến tài lộc thích hợp nhất để bày trong phòng khách có thể kể đến như: măng tây, trúc phú quý, thông la hán, cây phát tài, xương rồng bà, cây dẻ ngựa, cây cọ cảnh, lan quân tử, hoa lan, lan anh đào, cây tiên khách lai, cây cam cảnh, cây tổ điểu. Đây đêì là những loại cây mang đến sự phú quý và may mắ cho gia đình trong năm mới.

   Cách bài trí cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi - 1

  Trong phòng khách nên bài trí cây tài lộc may mắn như thông la hán 
 • 2

  Phòng ngủ và phòng bếp

  Không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ nhất là những loại cây cành lá rậm rạp, vì cây xanh vào ban đêm sẽ tranh khí oxy với con người. Phòng ngủ thiếu oxy không tốt cho sức khỏe, người ngủ dễ gặp mộng mị.

  Bạn cũng không nên đặt cây tài lộc ở phòng bếp vì bếp là nơi có nhiều dầu và khói. Nếu như muốn trồng cây trong bếp, nên chọn các loại cây sống được nhờ nước, vừa đem lại mỹ quan vừa có tác dụng thanh lọc không khí.

  Cách bài trí đúng cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi - 2 

  Không đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ
 • 3

  Phòng vệ sinh

  Là nơi có nhiều uế khí và ẩm ướt, phòng vệ sinh thích hợp để trồng các loại cây lá xanh có khả năng chịu ẩm, như vậy mới có thể hấp thu khí thải một cách hiệu quả hơi ẩm trong phòng. Những loại cây có thể trồng ở phòng vệ sinh như dương xỉ, thùy dụ, cây trầu bà cẩm thạch...

  Cách bài trí đúng cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi - 3 

  Phòng vệ sinh nhiều uế khí và ẩm ướt, nên trồng cây trầu bà cẩm thạch
 • 4

  Ban công

  Theo phong thủy, bạn có thể sử dụng cây xanh để hóa giải những điềm xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà.

  Trên ban công nếu như có quang cảnh không tốt như: có vật sắc nhọn chĩa vào, đường đâm thẳng đến, đường gấp khúc hoặc nhìn ra các nơi như đền chùa, bệnh viện, bạn nên đặt một số loại cây tài lộc là loại cây có thân hoặc cánh hoa có gai như xương rồi bà, đỗ quyên, hoa hồng để hóa giải, không nên trồng những loại cây có lá xum xuê.

  Cách bài trí đúng cây tài lộc cho tiền luôn tràn túi - 4 

  Xương rồng bà có thể hóa giải sát khí trên ban công

Trên đây là một số lưu ý và cách bài trí cây tài lộc phù hợp tại từng không gian của ngôi nhà, giúp mang đến may mắn cho gia chủ. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm: