Cách biến áo phông thành váy điệu ai mặc cũng đẹp

TRI THỨC SỐNG

Cách biến áo phông thành váy điệu ai mặc cũng đẹp

Một "bí kíp" hay ho đáng học hỏi nè...Cách chế quần áo cũ thành chiếc váy thật xinh xắn, đảm bảo ai cũng có thể làm được và mặc thật đẹp đấy!

Nguyên liệu

Áo phông là item thời trang được nhiều người ưa chuộng, vì thế mà các nhà thiết kế cũng như những cửa hàng bày bán số lượng áo phông nhiều hơn cả. 

Từ đó, việc mua sắm của mọi người cũng thiên về áo phông nhiều, họ thường nhanh tay bỏ tiền ra mua một chiếc áo phông mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Cũng chính vì thế nên "tuổi thọ" của chúng trong tay người dùng cũng rất ngắn.

Bỏ đi một chiếc áo phông còn lành lặn chắc hẳn bạn thấy rất lãng phí. Vậy cách chế quần áo cũ này sẽ giúp cho bạn tận dụng chúng một cách có ích nhất. Hãy tự chế quần áo cũ theo hướng dẫn này để làm thành chiếc váy trễ vai điệu đà nhé!

- Áo phông cũ của bạn

- Vải hoa

- Kéo

- Chun bản 1cm

- Phấn may. 

>> Xem thêm: 

 
 • 1

  Dùng phấn vẽ 1 đường cong trên cổ áo để biến nó thành cổ trễ ngang vai rùi vẽ thêm 1 đường thẳng ngang vị trí eo của bạn. Sau đó, cắt theo đường vẽ, chúng mình sẽ chỉ dùng phần thân giữa của áo sau khi cắt thôi.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 1

 • 2

  Tiếp theo, cắt phần thân váy nè: gập đôi vải ở mặt trái rồi cắt thành hình thang cân sao cho cạnh đáy là 60cm, cạnh bên là 43cm.

  Chú ý: cạnh trên của hình thang bằng số đo phần eo chia đôi cộng 22cm.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 2

 • 3

  Giờ thì khâu cố định viền mép mặt trái hai cạnh bên của tấm vừa cắt ở bước 2 nào.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 3

 • 4

  May đường chỉ vào mép phần eo của thân váy rồi rút chỉ chun lại một chút sao cho bằng áo phông khi kéo giãn. Sau đó, may nối thân váy vào áo phông. Các bạn chú ý vừa may vừa kéo giãn áo phông cho đều với thân váy nghen.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 4

 • 5

  Lấy 1 đoạn chun ướm thử vào eo sao cho vừa ưng ý rồi cắt phần thừa đi. May nối 2 đầu lại. Sau đó, may chun vào mặt trái của váy nhé!

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 5

 • 6

  Với phần bèo vai: các bạn cắt dải vải dài bằng vòng ngang vai của bạn rồi cộng 1/5 vòng ngang vai, bề rộng dải vải là 13cm. May nối 2 đầu dải vải lại. Sau đó, may một đường vào viền dải vải để rút chỉ cho chun lại đến khi vải dài bằng cổ áo phông kéo giãn.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 6

 • 7

  Máy chập dải vải vào cổ áo phông (lưu ý lật mặt trái dải vải ra ngoài để khi may xong lật dải vải xuống là được mặt phải ra ngoài và các bạn nhớ vừa may vừa kéo giãn cổ áo phông nhé).

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 7

  Vòng chun ngang vai (các bạn chú ý để sao cho không bị chật quá mà khi mặc cũng không bị lỏng quá). May chun xong thì lật dải bèo xuống, may đè thêm một đường may vào chun rồi may gấu cho phần bèo.

  Cách biến áo phông thành váy điệu - 8

Thành phẩm

Cuối cùng, may gấu váy nữa là hoàn thành rồi! Nhìn chiếc váy đẹp không kém gì đi mua ngoài hàng đúng không nào? Với chiếc váy hơi trễ vai này sẽ làm cho bạn trở nên quyến rũ nhưng lạ không quá hở hang. Bạn có thể mặc chúng đi dự tiệc, đi chơi cùng chúng bạn hoặc mặc đi làm đều được nhé! 

Nếu bạn còn e ngại thì mặc thành váy ngủ cũng đâu có sao nhỉ? Chỉ cần bạn tự tin là mặc trong hoàn cảnh nào cũng đẹp xao lòng đấy! Bạn hãy mix chúng cùng với giày cao gót và chiếc túi xách nho nhỏ nhé! 

Cách biến áo phông thành váy điệu - 9

Nhìn chiếc váy thật đáng yêu đúng không nào?

Không những cách làm đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ kiếm đến chi phí rất rẻ, nếu nhà bạn không có máy may thì không mất một đồng nào luôn nhé! Còn nếu bạn chưa có máy may có thể mang đi thuê may mất khoảng 30k thôi nè!

Có thể bạn quan tâm:

>> 

>> 

Cách biến áo phông thành váy điệu - 10

Chúc các bạn thành công với cách chế quần áo cũ này nhé! 

Tự tay mình chế được những chiếc váy xinh xắn, điệu đà mà lại tiết kiệm được chi phí, không lãng phí những đồ cũ của mình, chắc chắn khiến bạn rất thích thú đấy! 

Nếu trong quá trình thực hiện hoặc khi hoàn thành sản phẩm, nếu còn có gì thắc mắc, bạn hãy comment ngay ở bên dưới để nhận được giải đáp của chúng tôi nhé!