Cách cải thiện hồ sơ xin việc của ứng viên

TRI THỨC SỐNG

Cách cải thiện hồ sơ xin việc của ứng viên

Mặc dù, ngôn ngữ thứ 2 thường được xem là một lợi thế trong quá trình tìm việc nhưng tiếng mẹ đẻ vẫn có khả năng gây ấn tượng đầu tiên rất lớn. Ngoài việc đi nộp đơn xin việc, bạn nên nghiên cứu để ...

 • 1

  Lựa chọn ngôn ngữ

  Mặc dù, ngôn ngữ thứ 2 thường được xem là một lợi thế trong quá trình tìm việc nhưng tiếng mẹ đẻ vẫn có khả năng gây ấn tượng đầu tiên rất lớn. Hầu hết các thứ tiếng đều liên quan đến những hoạt động xã hội và văn hóa các nước. Vì thế, sử dụng ngôn từ phù hợp, thể hiện được nét văn hóa riêng cũng là cách thu hút nhà tuyển dụng.

  5 cách cải thiện hồ sơ xin việc của ứng viên

  Theo chuyên gia tuyển dụng Jason Seiden, các loại giấy tờ trong hồ sơ nên đồng nhất một thứ tiếng trước đã. Sau đó, bạn có thể thêm vào những phiên bản khác nhau và cho nhà tuyển dụng thấy, bạn đang cố gắng học hỏi thêm những điều mới từ một ngôn ngữ khác.

 • 2

  Viết bài về lĩnh vực của mình

  Các chuyên gia tư vấn về nghề nghiệp đều khuyên rằng, ứng viên nên dành thời gian để viết bài trong lĩnh vực của mình, có thể là tạo blog cá nhân hoặc viết cho các tờ báo chuyên ngành... Dù những việc này không đem lại nguồn tài chính cho bạn, thậm chí nhiều khi còn khiến bạn bị mất thời gian nhưng lại là cách thu hút các nhà tuyển dụng. Đồng thời, việc viết lách thường xuyên cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực của mình và sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội ít nhiều gây ấn tượng tốt.

 • 3

  Tham gia hoạt động tình nguyện

  Theo Jay Block, tác giả của "101 cách tốt nhất để tìm được việc làm", tham gia các hoạt động tình nguyện cũng là cách củng cố sự tự tin và cải thiện hồ sơ của bạn. Hoạt động tình nguyện giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, bán hàng... Thậm chí, bạn còn có cơ hội đi đây đi đó để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, phục vụ cho công việc.

 • 4

  Kết nối mạng xã hội

  Trở thành một thành viên "ruột" của mạng xã hội, có thể bạn mất thời gian một chút nhưng bù lại, bạn có thể kết nối được kha khá các địa chỉ liên lạc khác nhau và xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Việc kết nối này rất quan trọng trong việc giúp bạn tìm ra nhà tuyển dụng tiềm năng.

 • 5

  Tư duy sáng tạo

  Nếu bạn đang trong thời gian thất nghiệp, có thể, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn dành thời gian mỗi ngày vào những việc gì. Bằng lối tư duy sáng tạo, bạn có thể biến những sở thích, kinh nghiệm trong cuộc sống hằng ngày thành một yếu tố giúp CV dày dặn hơn hoặc tạo điểm nhấn trong buổi phỏng vấn.