Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ

TRI THỨC SỐNG

Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ

Hoa đồng tiền là loài hoa thể hiện sự hạnh phúc, mang đến sự tươi sáng và vui vẻ, đồng thời thể hiện sự ngây thơ và lòng ca ngợi. Cùng học cách cắm hoa đồng tiền đẹp vừa độc vừa lạ dưới đây để trang ...

Nguyên liệu

- Hoa để cắm: 6 cành hoa đồng tiền màu cam, 1 cành lá xanh (có thể dùng lá hoa hồng)

- 1 chiếc đĩa tròn màu tối

- Nhiều que gỗ hay tre màu (tông màu: đỏ đen, đỏ, nâu, nhạt…)

- Dụng cụ: kéo, dao, súng bắn keo, dây thừng loại nhỏ

- Ống nhựa xanh dùng trong cắm hoa

Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 1

 
 • 1

  Dùng dao cắt xốp cắm hoa thành 2/3 quả cầu tròn có đường kính 15cm. Cắt các que gỗ màu thành những que dài 15cm, cắt thật nhiều que gỗ để cắm lên xốp.

  Tiếp theo, cắm các que gỗ kín mặt cong của khối xốp, sao cho màu sắc giữa các que kết hợp hài hòa với nhau. Dùng súng bắn keo dán mặt phẳng khối xốp trên mặt đĩa.

  Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 2

 • 2

  Lấy các lá xanh bọc quanh đầu ống nhựa xanh chuyên dùng để cắm hoa, dùng dây thừng loại nhỏ cột quanh bên ngoài vừa giữ lớp lá vừa trang trí che phần ống nhựa xanh bên trong.

  Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 3

 • 3

  Đổ nước vào phần ống nhựa để giữ cho hoa tươi. Cắt ngắn cành hoa đồng tiền cắm vào lỗ nhỏ trên ống nhựa. Thực hiện tương tự với các cành hoa đồng tiền còn lại.

  Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 4

 • 4

  Cắm 6 cành đồng tiền trên mặt khối xốp theo đường thẳng trên 1/3 của khối xốp là xong. Bạn có thể với màu sắc khác, và nên chọn các que gỗ có cùng tông với màu hoa cho đẹp.

  Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 5

Thành phẩm

Đây là mẫu cắm hoa không quá cầu kỳ trong cách cắm nhưng vẫn tạo nên ấn tượng với đĩa hoa lạ mà đẹp. Những bông hoa đồng tiền rực rỡ nổi bật trên nền màu của những chiếc que gỗ thật đẹp. Điểm mấu chốt là bạn phải biết chọn màu que gỗ phù hợp với màu hoa đồng tiền. Một đĩa vừa đẹp vừa độc và lạ sẽ làm khách đến thăm nhà trầm trồ ngạc nhiên và khen ngợi gia chủ.

Cách cắm hoa đồng tiền vừa đẹp vừa độc và lạ - 6

Chúc các bạn thành công!