Cách chấm dứt stress triệt để

TRI THỨC SỐNG

Cách chấm dứt stress triệt để

Bạn bị căng thẳng - stress ư? Công việc quá nhiều và thời gian quá ít? Hãy bình tĩnh và ngồi lại một lúc, nếu bạn hiểu stress là gì, nó sẽ tan biến ngay...

 • 1

  Viết

  Viết xuống mọi thứ bạn phải làm khi bạn cảm thấy áp lực quá tải. Liệt kê danh sách theo thứ tự ưu tiên.

 • 2

  Tập trung

  Tập trung duy nhất vào một công việc khả thi nhất và cần thiết nhất, Bắt tay vào hành động ngay, không nghĩ ngợi.

 • 3

  Ngừng tranh đấu tư tưởng

  Đừng tranh đấu trong tư tưởng cũng như đừng nói: "Tôi phải hết stress!" Vì điều đó càng làm tăng stress thêm. Hiểu rằng việc bạn muốn thoát stress đã làm tăng thêm stress của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá khó, hãy dừng lại một thời gian và đừng làm bất cứ điều gì, dừng cố gắng. Trong vòng ít phút hãy để tâm trí trôi qua và quan sát nó, bạn sẽ thấy yên bình, giải tỏa hơn nhiều.

 • 4

  Sống cho hiện tại

  Hiểu rằng bạn chỉ có thời điểm duy nhất là hiện tại, sống cho hiện tại và đừng để tương lai chi phối. Hãy nghĩ rằng tương lai chỉ tồn tại trong đầu bạn thôi, tất cả những gì bạn có là Bây Giờ, dành hết năng lượng vào cái Bây Giờ.

 • 5

  Thư giãn

  Tập thể dục cũng giúp ích cho bạn giải tỏa stress. Thực hành thư giãn và thiền định nếu có thể. Hít thở sâu và tập trung vào hơi thở khoảng vài phút. Nhưng hãy nhớ, làm những điều này chỉ để làm nó thôi, vì chính nó. Đừng nghĩ rằng tôi đang thư giãn để xả stress cũng như đừng cố gắng thư giãn vì nó sẽ gây ra tác dụng phụ - bạn sẽ càng thêm stress. Thư giãn chỉ để thư giãn!