Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi

TRI THỨC SỐNG

Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi

Đồ sơ sinh cho bé từ 1-12 tháng tuổi khá phong phú. Những món đồ sơ sinh quen thuộc như quần áo sơ sinh, tất tay, tất chân hay mũ... là những thứ các mẹ bầu nên sắm trước khi sinh bé.

 • 1

  Quần áo sơ sinh

  Quần áo là một trong những không thể thiếu cho bé khi bé có thể mặc quần áo được. Khi bé được khoảng 1 - 2 tháng, các mẹ đã có thể chọn mua và cho bé mặc quần áo cùng với đóng bỉm.

  Vào mùa hè bạn nên chọn những bộ quần áo sơ sinh với chất liệu sử dụng là cotton, thấm mồ hôi tốt. Loại vải này thường chỉ co lại sau lần giặt đầu tiên. Vì thế, khi mua vải cotton cho con, mẹ nên mua kích thước cho con lớn hơn một size so với size thật của bé. Còn mùa đông mua thêm cả hàng quần áo sơ sinh bằng nỉ dày dặn và ấm áp cho bé.

  Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi - 1

 • 2

  Bao chân tay cho bé

  Trong danh sách những món của bé thì không thể thiếu bao chân, bao tat. Do bé mới sinh nên cơ thể cần được bảo vệ tốt nhất, đặc biệt là những bộ phận tiếp xúc với bên ngoài như tay, chân, chính vì vậy những chiếc bao tay, bao chân sẽ là món đồ sơ sinh phù hợp nhất để mẹ giữ sức khỏe cho bé yêu.

  Vào mùa hè, cũng như quần áo sơ sinh bạn nên chọn bao chân tay cho bé sử dụng chất liệu cotton, mùa đông có thể chọn hàng nỉ dày dặn và ấm áp. Ngoài ra bạn cũng nên chọn loại bao chân tay cho bé cùng mầu nếu lúc nào có vội, mẹ không phải tìm tất lâu, mà con vẫn đi đúng màu, không chiếc nọ, chiếc kia.

  Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi - 2

 • 3

  Mũ sơ sinh

  Kể cả mùa hè hay mùa đông thì bé cũng cần sử dụng đến những chiếc mũ sơ sinh đội đầu. Vào mùa hè nóng bức các mẹ nên mua thêm mũ thóp (chỉ dùng để che thóp) vừa có thể bảo vệ thóp cho bé vừa giúp bé đỡ có cảm giác khó chịu. Còn mùa đông, nên giữ ấm cho bé bằng các loại mũ len mỏng, có quai đeo hai bên.

  Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi - 3

 • 4

  Tã vải, tả lót

  Tã vải, tã lót là món đồ sơ sinh được sử dụng ngay khi bé chào đời, bé mới sinh thường rất nhỏ nên việc mặc quần sẽ hơi khó cho các mẹ, vì vậy việc dùng tã chéo và tã vuông là rất thích hợp cho việc thay mỗi khi bé cần đi vệ sinh.

  Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi - 4

 • 5

  Khăn tắm xô, chăn ủ ấm cho bé

  Những món đồ này tuy nhỏ, nhưng cũng quan trọng đối với trẻ sơ sinh. Khi chọn khăn sơ sinh cho bé nên chọn loại khăn mềm mại, thấm hút tốt nên rất tiện khi lau người cho bé sau khi tắm

  Chăn ủ: Giữ ấm cho bé khi cần kể cả trong phòng hay đi ra ngoài trời ( các mẹ nên dùng loại chăn ủ có mũ).

  Cách chọn đồ sơ sinh cho bé 1-12 tháng tuổi - 5