Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp

TRI THỨC SỐNG

Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp

Tùy thuộc vào độ dài, kiểu tóc và gương mặt mà bạn chọn kiểu tóc làm mình nổi bật trong ngày cưới.

 • 1

  Mái tóc dài

  Kiểu tóc này rất dễ tạo kiểu và bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, đặc biệt khi cô dâu sở hữu gương mặt cân đối. Với mái tóc dài, bạn có thể uốn lọn và thả tự nhiên nếu chọn váy cưới phong cách bohemian. Tóc búi thấp hoặc búi cao phù hợp với các kiểu váy quây, hở vai. Tóc tết và búi sẽ nổi bật khi cô dâu mặc váy ren trắng.

  Nếu mặt cô dâu quá nhỏ, nên búi tóc cao và gọn về phía sau để các sợi tóc không che mất khuôn mặt. Ngược lại, cô dâu có gương mặt to, tròn thử chọn tóc thả tự nhiên hoặc tóc búi nhưng kéo một vài lọn tóc xuống phía dưới để tạo cảm giác mặt dài hơn.

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 1

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 2

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 3

 • 2

  Mái tóc ngang vai

  Tóc lửng tạo cảm giác trẻ trung, vì thế, cô dâu cần tìm kiểu tóc không làm mình quá già. Uốn xoăn vểnh ra ngoài hoặc cụp đuôi, búi thấp hoặc buộc ở đuôi rồi đội vương miện là những lựa chọn dành cho cô dâu có mái tóc ngang vai.

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 4

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 5

 • 3

  Mái tóc ngắn

  Tóc ngắn thường khó tạo kiểu hơn. Đa số các cô dâu có mái tóc ngắn thường để tự nhiên và đội thêm vương miện hoặc khăn voan cài đầu. Những người tóc mỏng thì nên uốn xoăn và đánh bồng lên để tạo cảm giác đầy đặn phía sau.

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 6

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 7

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 8

  Cách chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp - 9

 • 4

  Lưu ý khi chọn kiểu tóc

  - Nên thống nhất từ đầu với người làm tóc về kiểu dáng bạn thích, ưu và nhược điểm trên gương mặt, váy cưới bạn sẽ mặc... Nên lắng nghe lời khuyên của chuyên gia làm tóc nhưng cô dâu cần có kiến thức để nói "không" với những gợi ý không phù hợp.

  - Khi lên mạng tìm các kiểu tóc, bạn nên ghi hoặc chụp ảnh lại để dễ mô tả cho người thực hiện. Tuy nhiên, có những mái tóc đẹp đôi khi lại không phù hợp với bạn, phải tùy thuộc vào độ dài của tóc, gương mặt và cả váy cưới mà bạn chọn.

  - Trước ngày cưới, nên đi trang điểm và làm tóc thử, nhờ đó bạn sẽ biết mình hợp với kiểu gì và không bị lúng túng vào ngày làm lễ.

>>