Cách chọn quần shorts cho nam

TRI THỨC SỐNG

Cách chọn quần shorts cho nam

Một số đàn ông rất thích quần shorts, nhưng loại trang phục này không phải có thể mặc được mọi lúc mọi nơi. Một số gợi ý nhỏ sau sẽ giúp cánh đàn ông đẹp hơn khi mặc shorts.

 • 1

  Chất liệu vải

  Shorts được làm từ nhiều loại chất liệu vải khác nhau nhưng kaki vẫn là loại được ưa chuộng hàng đầu. Shorts kaki dường như phù hợp với nhiều vóc dáng, dù gầy hay mập, cao hay thấp vẫn có thể diện nó một cách tự tin. Shorts kaki thường được thiết kế đơn giản để tạo sự thoải mái và tiện lợi cho người mặc. Bạn có thể khoác nó đi dạo phố, picnic hay đi mua sắm… Ngoài shorts kaki, shorts jean cũng rất thông dụng bởi dễ dàng kết hợp với trang phục. Bên cạnh kaki, jean, thì quần shorts thun với tính chất co giãn cũng tạo cho bạn cảm giác thoải mái. Lưu ý khi chọn quần shorts, tránh chọn các loại có vải quá dày hoặc quá mỏng, chúng sẽ khiến bạn không tự tin và thoải mái khi ngồi.

  Chọn quần shorts cho nam

 • 2

  Độ dài

  Một chiếc quần shorts đẹp có độ dài khi mặc vào chỉ nên ngang gối hoặc trên hay dưới gối một chút là hay nhất. Những chiếc quần shorts dài trên gối phù hợp với những buổi đi biển cùng bạn bè hay gia đình; trong khi đó quần shorts dài qua gối rất thích hợp cho những buổi dạo phố hay tham gia các hoạt động mang tính chất vận động nhẹ nhàng. Nên nhớ khi chọn quần shorts bạn hãy nghĩ đến hình dáng tổng quát của cơ thể. Tránh những chiếc quần quá lớn và thùng thình, khiến bạn trông như quả lê.

 • 3

  Màu sắc và hoa văn

  Thường với những người có cá tính, họ sẽ thích chọn những chiếc quần shorts caro hay những mẫu quần có nhiều hoa văn khác để trông năng động và khỏe khắn, còn đa phần cánh mày râu thường chọn những chiếc quần có màu đơn nhất. Khi mặc những chiếc quần shorts màu nổi, nên kết hợp với áo màu trơn và đơn giản, trừ khi bạn muốn phá cách mới chọn cả áo và quần đều có hoa văn nổi bật.

 • 4

  Kết hợp với trang phục

  Lựa chọn tốt nhất cho shorts kaki là nên đi kèm với áo thun hoặc giày xăng đan. Trong khi đó shorts jean phối hợp với áo phông ngắn đơn giản hay sơ mi kẻ sọc và giày lười hay giày thể thao sẽ giúp bạn nổi bật.