Cách chữa bệnh mất ngủ từ thực vật tự nhiên

TRI THỨC SỐNG

Cách chữa bệnh mất ngủ từ thực vật tự nhiên

Mất ngủ hay khó ngủ là chứng bệnh gây khó khăn trong đời sống rất nhiều người. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần ...

 • 1

  Mất ngủ - căn bệnh không thể bỏ qua!

  Khi bạn gặp một trong số những triệu chứng sau: không thể chợp mắt nổi khi đã nằm trên giường, tỉnh giấc nhiều lần trong một đêm hay thức giấc vào lúc rạng sáng, bạn mới thực sự bị căn bệnh này “quấy rầy”.

  Tác hại của mất ngủ: Mất ngủ để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khoẻ cũng như tinh thần. Nó khiến người cảm thấy mệt mỏi, rã rời chân tay, nhức đầu…Nó làm tinh thần bị ảnh hưởng xấu, rất dễ cáu giận, trở nên nhạy cảm hay vô cùng “hiếu chiến”… Ngoài ra, sự tập trung cũng bị giảm sút, do đó chất lượng công việc của bị giảm đi. Theo các nhà khoa học Anh, nếu mất ngủ trong thời gian dài sẽ dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh như: Béo phì, tim mạch, tăng huyết áp, khả năng mắc tiểu đường sẽ tăng 2,5 lần.

  Cách chữa bệnh mất ngủ từ thực vật tự nhiên

 • 2

  Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ:

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị mất ngủ. Trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau:

  - Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Các thuốc điều trị đau đầu, các thuốc có chứa cafein, thuốc chống viêm có corticoide, thuốc lợi tiểu,…

  - Do bệnh lý: Các bệnh lý gây mất ngủ như đau đầu do viêm xoang, do tăng huyết áp, đau do viêm loét dạ dày tá tràng, đau do Zona, tiểu đường, đau do kích thích thần kinh, đau trong bệnh khớp xương.

  - Do tuổi cao:

  + Đối với phụ nữ: Sự thay đổi hormon trong chu kỳ kinh nguyệt và thời kỳ tiền mãn kinh có thể đóng một vai trò quan trọng. Trong thời kỳ tiền mãn kinh, hiện tượng ra mồ hôi, đi tiểu nhiều ban đêm và hiện tượng nóng bừng “bốc hỏa” cũng là nguyên nhân gây nên mất ngủ.

  + Đối với nam giới: Suy giảm thận dương ở nam giới, đi tiểu đêm nhiều, đau nhức xương khớp, đau mỏi lưng làm giấc ngủ không trọn vẹn.

  - Do công việc căng thẳng mệt mỏi, đau đầu, stress làm bạn đi vào giấc ngủ chập chờn lo lắng không yên.

  - Do thói quen ăn uống thiếu chất: Ít bổ sung các loại hoa quả và rau xanh, các loại hạt trong bữa ăn làm bạn thiếu các loại vitamin nhóm B, và các axit amin thiết yếu giúp cho giấc ngủ như tryptophan, phenylalanine, omega6 nên giấc ngủ không trọn vẹn.

 • 3

  Cách khắc phục:

  - Điều trị tận nơi các bệnh, khi bệnh lý hết thì giấc ngủ cũng sẽ được cải thiện.

  - Cần bổ sung nhiều loại hoa quả, rau xanh, các loại hạt trong khẩu phần ăn Vitamin B và các axit amin sẽ bảo vệ giấc ngủ.