Cách đặt lò nướng trong nhà đúng cách

TRI THỨC SỐNG

Cách đặt lò nướng trong nhà đúng cách

Lò nướng gần đây đã trở thành vật dụng cần thiết trong nhiều gia đình, bài viết sẽ hướng dẫn cách đặt vị trí lò nướng trong nhà cũng như một số lưu ý khi dùng

 • 1

  Trước hết, bạn phải chọn vị trí đặt lò nướng sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như ti vi, tủ lạnh, máy giặt... vì nguồn nhiệt từ lò nướng sinh ra có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này. Đặt lò ở không gian thoáng, cách tường ít nhất 15 - 20cm, và không để bất cứ đồ dùng nào trên bề mặt lò, nhất là khi đang bật lò nướng.

  Cách đặt lò nướng trong nhà đúng cách

 • 2

  Ngoài ra, cũng cần chú ý tuyệt đối không sử dụng đồ nhựa và đồ kim loại, đồ gỗ, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy thức ăn, bao nilon để đựng thực phẩm trong lò nướng. Tốt nhất bạn nên sử dụng khay nướng và các que xiên được bán kèm theo trong lò nướng.

  Cách đặt lò nướng trong nhà đúng cách

 • 3

  Lưu ý khi dùng :

  Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

  Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.

  Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.

  Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như  "pa, pa". Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.

  Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.