Cách để bé không quấy khóc trên chuyến bay

TRI THỨC SỐNG

Cách để bé không quấy khóc trên chuyến bay

Khi đi du lịch với trẻ nhỏ, các cha mẹ thường rất mệt mỏi với việc quấy khóc trên chuyến bay của trẻ. Vì thế, bạn nên mang đến cho bé cảm giác được che chở tuyệt đối để trẻ không sợ sệt hay khuấy ...

Việc trẻ nhỏ quấy khóc khi đi máy bay luôn khiến các bậc cha mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt hơn. Tiếng khóc của trẻ còn ảnh hưởng đến mọi người trên máy bay. Và dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn để trẻ không quấy khóc trong chuyến bay.

 • 1

  Chọn địa điểm du lịch phù hợp

  Tránh cho bé mệt mỏi vì thời gian di chuyển quá lâu, theo bạn nên chọn địa điểm du lịch không cách quá xa nơi mình sinh sống. Bé sẽ không quấy khóc khi cảm thấy buồn ngủ vào những khoảng giữa trưa và đêm khuya vì vậy bạn có thể lựa chọn những chuyến bay trong khoảng thời gian này. Và bạn sẽ cảm thấy rảnh rang hơn nhiều khi bé ngủ say.

  cach-de-be-khong-quay-khoc-tren-chuyen-bay-1

 • 2

  Chuẩn bị trước khi bay

  Bạn nên chọn ngày bay trước và tiến hành mua vé sớm. Chọn những chuyến bay có thời gian ngắn, dừng lại tại ít trạm và giá vé phải cân đối với mức chi phí bạn dự trù. Chú ý, để đảm bảo đủ thời gian nối chuyến thì mỗi lần transit bạn không nên chọn dưới 2 tiếng đồng hồ.

  Hãy chọn những chuyến bay đêm nếu chặng bay dài nhất từ 9 đến 15 tiếng. Ngủ đêm trên máy bay khiến bạn sẽ cảm thấy chặng đường bay dường như ngắn lại và đỡ gây nhàn chán trong khi chờ đợi..

  Trong các chuyến bay đêm, bạn phải nhớ đặt thêm 1 bassinet (nôi cho em bé trên máy bay). Trọng lượng nôi thường bị giới hạn theo từng hãng bay.

 • 3

  Khi máy bay cất cánh 

  Trẻ em thường đau và khóc mỗi khi máy bay cất cánh. Hãy thủ thỉ động viên bé với những từ ngữ vui vẻ, nhẹ nhàng thay cho việc mất bình tĩnh và rối lên vì sợ tiếng khóc của bé sẽ ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Với những trẻ lớn, bạn có thể đi dạo cùng bé trên máy bay, kể chuyện, cùng hát với bé hay bày trò chơi cùng bé. Với những bé đang bú mẹ thì bé sẽ không bị khó chịu vì ù tai hay đau tai nếu liên tục thực hiện động tác nuốt khi bú mẹ hay bú bình. Cố gắng dỗ dành để bé ngủ vừa giúp bé không bị mệt mà bạn cũng không bị quá vất vả với chuyến hành trình.

  cach-de-be-khong-quay-khoc-tren-chuyen-bay-2

 • 4

  Bày trò cho bé trong chuyến bay

  Bạn có thể đọc sách hay chơi cùng con trên chuyến bay đến địa điểm . Bạn nên đọc sách về chủ đề máy bay hay du lịch để giúp bé nghe và quan sát thực tế trên máy bay.

  Ngoài ra, bạn nên có một vài trò chơi mới mẻ và hướng dẫn cho bé cách chơi trong suốt chuyến bay.

  Trẻ thường rất yên tĩnh khi xem các trò chơi từ máy tính hay đầu DVD. Khi sử dụng các thiết bị này trên máy bay, bạn và bé nhớ đeo tai nghe để không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

 • 5

  Giữ sức khoẻ cho bé trên chuyến bay

  Mang theo một chiếc địu cho những bé còn quá nhỏ sẽ giúp bạn đỡ mỏi trong suốt hành trình. Còn các bé lớn hơn, bạn nên cởi giày dép của bé trong suốt chuyến bay để tránh bé bị mỏi hay đau chân do sự thay đổi áp suất của không khí.

  Trước khi đóng gói hành lý, nhớ để vào tất cả các loại thuốc bé có thể dùng. Một số loại thuốc chính như thuốc thông mũi và thuốc giảm đau. Ngay từ lúc đặt vé, bạn nên chú ý đặt hàng ghế gần cửa sổ để trẻ ít nghịch ngợm và chạy nhảy.

  cach-de-be-khong-quay-khoc-tren-chuyen-bay-3

 • 6

  Cuối cùng, đừng quên mang theo những thứ cơ bản

  Trong hành lý xách tay của bạn không thể thiếu những thứ như quần áo để thay, áo khoác, chăn mỏng, khăn hoặc giấy ướt.

  Bạn nên chuẩn bị cho trẻ đồ uống và thức ăn yêu thích để khi đói, trẻ tránh quấy khóc và khó bảo.

  Mang đủ sữa cho các bé sơ sinh bú trong mỗi chuyến bay. Rửa sạch bình sữa và dùng nước nóng để pha sữa trên máy bay.