Cách để cảm thấy bình yên sau một ngày làm việc mệt mỏi

TRI THỨC SỐNG

Cách để cảm thấy bình yên sau một ngày làm việc mệt mỏi

Hầu hết mọi người đều không dành thời gian để hít thở và thư giãn sau một ngày dài làm việc đầy căng thẳng. Những người chăm chỉ nên được tưởng thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Vì vậy, dưới ...

 • 1

  Chơi đùa với thú cưng

  Hãy dành thời gian để thể hiện tình yêu dành cho con vật nuôi của bạn. Có thể làm việc này bằng nhiều cách khác nhau: Cùng chơi đùa, đưa nó đi dạo hay dạy cho nó một trò chơi mới. Niềm hạnh phúc từ con vật cưng sẽ lan tỏa sang bạn. Nếu bạn có một bể nuôi cá vàng thì việc nhìn ngắm chúng bơi lội cũng có hiệu quả thư giãn đáng ngạc nhiên.

 • 2

  Ngồi thiền

  Hãy dành thời gian làm việc này mỗi ngày bởi nó không những tái tạo năng lượng tinh thần mà còn giúp bạn thêm thư giãn và tăng khả năng tập trung.

 • 3

  Lên danh sách các mục tiêu mới

  Nếu bạn là một người không thể ngồi yên nhìn mọi việc xảy ra thì tại sao lại không dành thời gian rỗi của mình để viết ra những mục tiêu mới cần thực hiện. Ít ra thì nó cũng khiến bạn có việc để làm và có gì đó để hy vọng.

  http://www.<a href=Kênh AZ/Resources/CommunityUpload/hu0ngl0v3_90/hu0ngl0v3_902011112984217652_0.jpg" src="kenhaz_com_data/contents/khoe/song-vui/stress/cach-de-cam-thay-binh-yen-sau-mot-ngay-lam-viec-met-moi-31103-1-kenhaz-com.jpg">

 • 4

  Ngắm hoàng hôn

  Khoảnh khắc bạn nhìn thấy bầu trời chuyển màu và ánh mặt trời dần lặn xuống phía xa là khoảng thời gian yên bình nhất. Hãy tưởng tượng rằng mặt trời chính là điều khiến bạn buồn phiền hay lo lắng trong ngày. Bây giờ thì những điều đó đã chìm sâu vào lòng đất và ngủ yên tại đó. Đừng băn khoăn về những chuyện đã qua.

 • 5

  Đọc sách

  Thật không có gì hạnh phúc hơn việc được cuộn mình trong chăn và thưởng thức cuốn sách bạn yêu thích sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Hãy tạm quên đi thế giới thực tại đầy căng thẳng và bước vào chốn thần tiên trong tác phẩm bạn đang đọc.

   

  kitchen120

 • 6

  Đi dạo

  Tại sao bạn lại không nghĩ đến một chuyến đi dạo giúp mình dẹp bỏ những muộn phiền đang đeo bám đồng thời nhìn lại một ngày làm việc? Nó không chỉ là một cách tập luyện, nâng cao sức mạnh thể chất mà còn tốt cho sức khỏe tinh thần nữa.

 • 7

  Nấu những món ăn yêu thích

  Hãy dành thời gian chuẩn bị một vài món ngon cho cả nhà. Sau đó cùng với mọi người thưởng thức. Việc này sẽ giúp bạn gạt sang một bên cảm giác căng thẳng và tận hưởng niềm vui khi được ở bên những người bạn yêu thương nhất.

 • 8

  Đạp xe

  Không ai bảo rằng bạn có vấn đề khi đạp xe đi đâu đó mà không có đích đến cụ thể. Đeo headphone vào và đạp xe vài vòng quanh nơi bạn sống. Đây không phải là sự lãng phí năng lượng mà là một biện pháp hữu hiệu giúp "bơm" thêm niềm vui cho cuộc sống của bạn.

  http://www.<a href=Kênh AZ/Resources/CommunityUpload/hu0ngl0v3_90/hu0ngl0v3_902011112984216636_0.jpg" src="kenhaz_com_data/contents/khoe/song-vui/stress/cach-de-cam-thay-binh-yen-sau-mot-ngay-lam-viec-met-moi-31103-3-kenhaz-com.jpg">

 • 9

  Xem phim

  Việc "luyện phim" không những giúp xua tan nỗi buồn mà nó còn giúp bạn được nghỉ ngơi trong vài tiếng đồng hồ.

 • 10

  Viết nhật ký

  Việc này giúp bạn sắp xếp lại suy nghĩ của mình cũng như cảm nhận được ý nghĩa những việc đang xảy ra trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy stress, tức giận, buồn phiền hay không biết phải làm gì thì hãy viết ra suy nghĩ của bản thân. Đó là một cách tuyệt vời để xua tan mọi cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.