Cách để sống hạnh phúc hơn trong năm mới

TRI THỨC SỐNG

Cách để sống hạnh phúc hơn trong năm mới

Tất cả mọi người đang đặt ra cho mình những quyết tâm trong năm mới. Và bên cạnh việc duy trì một cân nặng thích hợp, cơ thể khỏe mạnh thì "làm thế nào để hạnh phúc" cũng là một vấn đề quan trọng ...

 • 1

  Phát hiện ưu điểm của bản thân

  Dường như tìm ra khuyết điểm, thiếu sót thì rất dễ dàng bởi mục tiêu phấn đấu của mỗi người là hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, nếu có thể phát hiện ra một ưu điểm của mình thì bạn sẽ cảm thấy tự tin và lạc quan. Chắc chắn đây sẽ là yếu tố giúp chúng ta yêu bản thân và yêu đời hơn.

 • 2

  Khắc phục khuyết điểm

  Không ai hoàn hảo cả, ai cũng có khiếm khuyết nhưng điều quan trọng là chúng ta biết cách thay đổi và khắc phục. Cứ đắm chìm trong những suy nghĩ tiêu cực chẳng thể giúp bạn hoàn thiện được. Nếu bạn không thích sự nhỏ mọn thì hãy tập thay đổi. Hoặc nếu đã chán ngấy với cái tính hay ghen tị của mình, hãy tập bỏ nó đi. Cũng giống như những quyết tâm khác, để có cuộc sống hạnh phúc đòi hỏi thời gian, sự đầu tư và kiên trì. Và điều đầu tiên bạn cần làm là nhận ra khuyết điểm của chính mình.

 • 3

  Nói lời tạm biệt với những người bạn không tốt

  Để có một cuộc sống vui vẻ cần loại khỏi cuộc sống của mình những người bạn xấu. Tại sao cứ phải níu giữ tình bạn với những người nhỏ nhen, hay nói xấu sau lưng trong khi có rất nhiều người bạn đáng yêu, thân thiện bên cạnh? Mất đi một vài người bạn không tốt chẳng thể nào làm cuộc sống của bạn cô đơn hơn mà chắc chắn điều ngược lại sẽ xảy ra.

  Cách để sống hạnh phúc hơn trong năm mới - 1

 • 4

  Lên kế hoạch tập thể dục thường xuyên

  Những bài tập thể dục ngắn nhưng đều đặn là trợ thủ đắc lực, không những giúp bạn khỏe mạnh, cải thiện vóc dáng mà còn mang lại niềm vui, sức sống cho bạn. Bởi các bài tập sẽ kích thích mao mạch, não bộ, xua tan stress và giúp khai thông trí óc. Đôi lúc bạn cũng có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề mà mình đang bận tâm trong khi tập thể dục.

 • 5

  Ngồi thiền

  Dành thời gian luyện tập ngồi thiền cũng là cách giúp chúng ta vui vẻ và hạnh phúc. Không nhất thiết phải ngồi thiền một cách bài bản, mà chỉ cần dành khoảng 10 đến 20 phút mỗi ngày cho việc đó. Hãy thư giãn, tạm quên đi mọi công việc, hay các mối bận tâm, tập trung vào hơi thở và cảm nhận thế giới xung quanh. Trong khoảng thời gian này, nên tránh xa các yếu tố dễ làm bạn bị chi phối như điện thoại, ti vi, bạn bè và cả con cái.

 • 6

  Đừng sống trong quá khứ

  Đối với những gì đã xảy ra thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào thay đổi được, vì vậy không nên để mình chìm đắm trong quá khứ. Thay vào đó, hãy dành thời gian và sức lực để sống hết mình và trọn vẹn với hiện tại. Quá khứ là những gì đã qua và nên hướng đến phía trước thì tâm hồn mới thoải mái và vui vẻ.

 • 7

  Không nên lo lắng những điều quá xa

  Bỏ qua quá khứ cũng như ngừng hướng đến tương lai quá xa sẽ giúp bạn chia tay stress và có thời gian tận hưởng niềm vui hiện tại bởi "hiện tại là một món quà" với rất nhiều cơ hội, những điều tốt đẹp. Hơn nữa, trong cuộc sống, mọi điều đều có thể thay đổi bất chợt chỉ trong một ngày, một tuần hay một tháng. Do đó đừng phí thời gian vạch ra những kế hoạch cho hai hay nhiều năm tiếp theo. Tất nhiên có một kế hoạch cụ thể dài hạn là việc tốt nhưng không nên lo những điều không thực tế.

  happy-woman-51258

 • 8

  Biết ơn cuộc sống

  Cuộc sống khó khăn, vất vả như thế nào thì tất cả chúng ta cũng có một may mắn nào đó, dù nhỏ bé đi chăng nữa. Vì vậy, hãy biết ơn cuộc sống vì đã ban tặng điều này cho bạn. Nói lời yêu thương với người bạn thân, bày tỏ cho họ thấy tình cảm của bạn cũng là một cách thể hiện sự biết ơn đối với cuộc sống. Hoặc cảm ơn vì bạn có một sức khỏe tốt bằng cách luyện tập để duy trì điều đó.

 • 9

  Dành nhiều thời gian hơn cho các mối quan hệ

  Hôn nhân, tình bạn, tình cảm gia đình đều là những mối quan hệ quan trọng trong cuộc sống của bạn. Do đó, hãy đặt ra mục tiêu dành nhiều thời gian hơn để duy trì và phát triển các mối quan hệ này. Cảm nhận sự gắn bó, thân thiết với những người yêu thương sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 • 10

  Ổn định tài chính

  Khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn đang tiếp diễn và ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của cuộc sống. Vì vậy, để không phải lo lắng và stress vì vấn đề tài chính, bạn nên cố gắng giảm các khoản chi tiêu, lên kế hoạch tiết kiệm cụ thể. Khi tài chính ổn định, bạn sẽ cảm thấy gánh nặng vơi bớt và vui vẻ tận hưởng cuộc sống.