Cách đồ chơi cho bé hình chú cá sấu bông dễ thương

TRI THỨC SỐNG

Cách đồ chơi cho bé hình chú cá sấu bông dễ thương

Thay vì đi mua đồ chơi, mẹ có thể xem cách làm đồ chơi cho bé hình chú cá sấu bông cực xinh xắn. Mẹ có thể coi đây là món quà tặng bé nhân ngày 1/6 sắp đến nữa.

Nguyên liệu

Để cho bé, mẹ cần chuẩn bị

- Vải dạ (vải nỉ) nhiều màu

- Bông nhồi

- Kim khâu, chỉ màu

- Kéo 

- Súng bắn keo

 
 • 1

  Bắt đầu với cách làm đồ chơi cho bé, mẹ hãy cắt vải dạ màu nâu, xanh dương, đỏ theo mẫu trong ảnh để làm thân trên, cắt vải màu vàng làm thân dưới.

  - Cắt 2 tấm vải cam làm miệng, 2 tấm vải xanh lá làm chân trước, 2 tấm vải xanh dương làm chân sau. Cắt vải dạ xám răng cưa làm hình hàm răng;cắt vải dạ trắng, nâu, đen thành hình tròn làm đôi mắt. 

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong

 • 2

  Khâu nối 3 tấm vải phần thân trên (phần đầu màu nâu, phần thân giữa màu xanh và phần đuôi màu đỏ) với nhau, mỗi đường may cách mép vải 0,3cm - 0,5cm.

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong1

 • 3

  Khâu đôi chân trước màu xanh lá cây ở phần thân giữa, đôi chân sau màu xanh lên phần đuôi, bàn chân hướng vào trong. Bạn khâu cả hàm răng lên phần đầu nữa nhé!

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong2

 • 4

  Đặt chồng 2 tấm vải cam làm miệng cá sấu lên nhau, khâu đường cong hình chữ V bên dưới, để lại phần cung tròn bên trên không khâu.

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong3

 • 5

  Úp mặt phải của phần thân trên (phần có răng) với mặt phải của phần miệng sao cho viền mép vải hai cung tròn khớp nhau, dùng ghim giữ cố định.

  - Khâu đường chỉ cố định cách mép vải 1cm. 

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong4

 • 6

  Úp mặt phải của phần thân dưới màu vàng với mặt phải của phần miệng sao cho viền mép vải hai phần cong chữ V khớp nhau, đồng thời phần thân trên và thân dưới khớp nhau. 

  - Khâu đường viền cách mép vải 1cm.

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong5

 • 7

  Tiếp theo, bạn khâu đường chỉ nối hai phần thân với nhau, bắt đầu khâu từ khóe miệng bên dưới dọc theo thân, vòng qua phần đuôi, dọc theo thân đến khóe miệng bên trên.

  - Bạn chừa trống đoạn gần miệng không khâu, sau khi khâu xong bạn lộn mặt phải ra ngoài, nhồi bông vào bên trong rồi khâu kín lại.

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong6

 • 8

   Dùng chỉ khác màu khâu các đường chỉ ngắn trên lưng cá sấu, khâu 2 đường thẳng song song trên phần đầu.

  - Dùng súng bắn keo dán đôi mắt và chiếc mũi. Cuối cùng, bạn khâu đường chỉ trắng viền nổi quanh miệng bên dưới, khâu thêm một đường thẳng ở giữa là hoàn thành xong món đồ chơi handmade này rồi.

  cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong7

   

Thành phẩm

Sau một hồi hí hoáy thì món đồ chơi handmade hình chú cá sấu bông của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Cách làm đồ chơi này chỉ hơi mất công một xíu khi bạn phải tự khâu mà không dùng được đến máy may thôi. Nhưng khi làm xong, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy ấm lòng vì thành quả của mình. Đây không chỉ là món đồ chơi lạ cho em bé, mà đây còn là món quà mà mẹ gửi đến bé của mình nhân ngày 1/6 sắp tới đây. Cùng là làm đồ chơi hình cá sấu, nhưng mẹ có thể xem cách làm khác  nhé.

Với bé, mỗi món đồ chơi là một thế giới để khám phá, vì thế, bạn có thể tìm hiểu thêm những cách khác như việc  cũng rất đáng yêu đấy.

Trong quá trình thực hiện làm đồ chơi hình cá sấu bông, nếu có khó khăn gì, bạn đừng quên chia sẻ với Kênh AZ và độc giả nhé.

cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong8

cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong9

cach_lam_do_choi_cho_be_hinh_ca_sau_bong10

Chúc các bạn thành công!