Cách đối phó khi bồ cũ của người yêu tìm đến bạn

TRI THỨC SỐNG

Cách đối phó khi bồ cũ của người yêu tìm đến bạn

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên có một người đến tự xưng là ex của người yêu bạn và muốn gặp bạn thì phải làm gì nhỉ? Hãy thật bình tĩnh để phán đoán thái độ của người ta và có những cách giải quyết ...

 • 1

  Tâm sự "người cùng cảnh ngộ"

  Vì không muốn ai bị "lừa gạt" rồi đau khổ như mình, nhân vật ex sẽ vào vai một người tốt bụng khuyên bảo bạn.

  Đặc điểm nhận dạng: Ex này sẽ kể cho bạn nghe rất nhiều về chuyện quá khứ của hai người để chứng tỏ họ từng yêu nhau như thế nào, từng được người yêu bạn chăm sóc ra sao,… Từ đó, họ dẫn dắt bạn theo lối suy nghĩ "lúc trước mình được yêu thế mà vẫn bị “đá” đấy thôi!"

  Điều bạn cần làm: Chỉ nên tiếp thu và đừng bộc lộ cảm xúc hay thông tin gì cả vì trong tình yêu. Có thể do ex đang khó chịu với vị trí hiện tại của bạn trong tim người ấy nên mới kể lể như vậy. Sau khi nghe xong, bạn hãy bình tĩnh, vui vẻ cám ơn “lòng tốt” của ex và nói sẽ cố gắng không dẫm phải vết xe đổ ấy.

  Với ấy của mình, bạn đừng vội "manh động". Hãy xem thái độ của ấy có đúng theo diễn biến kịch bản mà ex kể không rồi hãy kết luận. Nếu chưa đển lúc thích hợp, bạn không cần nói với ấy về cuộc gặp với ex. 

  'Đối phó' khi bồ cũ của người yêu tìm đến bạn 

  Có thể bạn sẽ cảm thấy lo lắng vì những lời chia sẻ của ex chàng 

 • 2

  Cảnh cáo vì bạn là… người thứ ba

  Mục đích của ex này khi gặp bạn là khẳng định bạn là người đến sau, thậm chí còn là nguyên nhân gây chia rẽ giữa hai người họ trước đó.

  Đặc điểm nhận dạng: Ban đầu, họ sẽ nhỏ nhẹ bảo bạn là người thứ ba và đề nghị bạn phải rút lui. Nhưng khi bạn không đồng ý, họ có thể đe dọa bạn hoặc có những hành động ghen tuông thái quá như mắng chửi, thậm chí là "động thủ".

  Điều bạn cần làm: Bằng mọi giá, bạn phải báo ngay cho người ấy của mình và đề nghị được giúp đỡ. Chính người ấy mới có thể nói rõ, thanh minh và bảo vệ được bạn. Còn nếu thái độ của ấy vẫn”lờ đờ nước hến” thì cũng cần xem lại con người mà mình đang quen.

  Nếu người kia có những hành động quá khích, hãy báo cho nhà trường, gia đình để được trợ giúp, bạn nhé! 

  'Đối phó' khi bồ cũ của người yêu tìm đến bạn 

  Đừng để người thứ ba làm tan vã hạnh phúc hiện tại của bạn

 • 3

  Khóc lóc và muốn kết bạn

  Mục đích của ex này là muốn chia rẽ hai bạn với người yêu.

  Đặc điểm nhận dạng: Khi gặp bạn, họ sẽ tỏ ra thật đau khổ với kịch bản khóc lóc như mưa để bạn động lòng. Họ sẽ cho bạn thấy cảnh đau khổ khi mất người yêu như thế nào và người gây ra đau khổ đó không ai khác là người yêu bạn. Chưa hết, họ còn kể xấu về người yêu bạn cho hả giận rồi cuối cùng lại quay sang đề nghị làm bạn với người ta vì cả hai có nhiều điểm chung.

  Điều bạn cần làm: Hãy cẩn thận vì đây có thể là cái bẫy nhằm mục đích phá hoại tình yêu của bạn đó. Chẳng ai vui vẻ khi kết thân với tình địch của mình, lại cho người ấy biết mình là kẻ thua cuộc cả. Ban đầu là lân la làm quen với bạn để moi thông tin của hai người, biết đâu sau đó là tìm cách chia rẽ bằng những trò không ai nghĩ đến. Cách tốt nhất là bạn nên an ủi ex và tìm cách rút lui khỏi mối quan hệ phức tạp này.

  Hãy thật sáng suốt để nhận định từng trường hợp và chọn cách xử lý cho thích hợp để bảo vệ tình yêu của mình nhé!