Cách đối phó với những cơn đau dạ dày

TRI THỨC SỐNG

Cách đối phó với những cơn đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến ngày nay. Căn bệnh này làm cho chúng ta vô cùng khó chịu trong việc ăn uống nhưng lại không dễ dàng để chữa trị. Dưới đây là 7 biện pháp khá hữu hiệu để đối phó khi ...

 • 1

  Sử dụng hỗn hợp cà phê, mật ong

  Nếu bạn bị những cơn đau dạ dày hành hạ dữ dội, hãy bớt chút thời gian để làm hỗn hợp sau đây và sử dụng hàng ngày:

  Cách làm: Pha 1 muỗng mật ong + 1 muỗng nước + 2 muỗng giấm táo. Trộn đều hỗn hợp này và uống hàng ngày có tác dụng rất tốt cho các vấn đề về đường ruột

 • 2

  Ăn một cốc sữa chua

  Một ly sữa chua trong khi bị đau dạ dày cũng có tác dụng rất tốt để giảm đau. Nếu cơn đau dạ dày của bạn có nguyên nhân do sự mất cân bằng vi khuẩn tự nhiên sống trong ruột thì sữa chua là một sự lựa chọn lành mạnh.

 • 3

  Nhai kẹo gừng hoặc uống trà gừng

  Gừng là lựa chọn hoàn hảo để làm dịu bớt những cơn đau dạ dày của bạn. Bên cạnh đó, uống trà gừng hoặc ăn kẹo gừng còn giảm bớt được chứng buồn nôn khi đi tàu xe hoặc bị ốm nghén. Sử dụng gừng tươi trong những trường hợp này là tốt hơn cả.

  Đối phó với những cơn đau dạ dày, Sức khỏe, dau da day, benh da day, benh dau da day, sưc khoe, benh thuong gap,

 • Uống trà gừng giảm cho bạn

 • 4

  Dùng thuốc nhuận tràng

  Táo bón đóng vai trò lớn trong việc gây ra những cơn đau dạ dày. Lúc này, việc sử dụng một liều thuốc nhuận tràng có thể làm dịu bớt tình hình. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc bạn sẽ sử dụng nhé.

 • 5

  Sử dùng đồ uống có ga

  Uống đồ uống có ga sẽ giải quyết trước mắt được những cơn đau dạ dày dữ dội. Tuy nhiên, đối với người bình thường, sau khi sử dụng quá nhiều loại nước này lại gây chứng ợ hơi và làm dạ dày khó chịu hơn.

 • 6

  Dùng kẹo bạc hà

  Bạc hà là vị thuốc chữa đau bụng thì có lẽ ai cũng đã biết nhưng chúng còn có thêm một công dụng nữa là làm dịu bớt những cơn đau do bệnh dạ dày mang lại. Cùng với kẹo bạc hà, bạn cũng có thể sử dụng lá bạc hà tươi đui sôi với nước và pha thêm một chút mật ong. Loại trà này sẽ giúp làm dịu cơn đau dạ dày đáng kể.

 • 7

  Uống một chút nước lạnh pha với baking soda

  Cũng giống như các loại nước ngọt khác, pha baking soda với chút nước lạnh uống ngay khi xuất hiện những cơn đau dạ dày cũng giúp bạn đỡ đau hơn. Lưu ý, sau khi uống loại nước này, bạn có thể bị chứng ợ hơi làm khó chịu một chút đấy!