Cách đối phó với việc sảy thai

TRI THỨC SỐNG

Cách đối phó với việc sảy thai

Sảy thai là điều ngoài sức tưởng tượng của các ông bố bà mẹ. Đối phó với nỗi đau mất con sẽ rất khó khăn, đặc biệt là với phụ nữ, họ sẽ trải qua cảm giác tội lỗi và nhiều cảm xúc khác nhau. Lúc này ...

 • 1

  Nói ra

  Cách tốt nhất để cha mẹ đối phó với việc mất con là nói ra những cảm xúc của mình. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn thay vì đóng băng cảm xúc và giữ nó một mình. Cha mẹ nên nói chuyện và tiếp xúc với những người khác, hoặc nếu không, họ nên tìm sự giúp đỡ của các chuyên viên tư vấn.

  cach-doi-pho-voi-viec-say-thai-1

 • 2

  Dành thời gian nghỉ ngơi

  Trong thời gian này, bạn nên xin nghỉ phép tạm thời để đối phó với những cảm xúc của chính mình. Đối phó với việc mất con bằng cách chôn vùi mình trong những thói quen hàng ngày, hoặc chỉ đơn giản là ngồi ở nhà và tìm kiếm một sở thích thú vị.

 • 3

  Cầu nguyện

  Nếu bạn theo đạo, hãy nói chuyện với cha sứ hay cầu nguyện nơi cửa Phật. Điều này có thể giúp bạn phần nào nguôi ngoai hơn và cảm thấy yên tâm trong lòng. 

  cach-doi-pho-voi-viec-say-thai-2

 • 4

  Không đổ lỗi

  chỉ là một sự cố không mong muốn. Đây không phải là lỗi của ai, và bạn cũng nên dừng việc đổ lỗi cho bản thân. Việc đổ lỗi chỉ khiến tình hình thêm xấu đi. Cách tốt nhất là cố gắng quên đi và sống tiếp.

 • 5

  Chia sẻ

  Sảy thai là điều không ai mong muốn. Trong thời gian nhạy cảm này, phụ nữ rất cần sự đồng cảm và chia sẻ từ bạn bè, người thân và đặc biệt là từ người chồng. Nếu là chồng cô ấy, hãy an ủi và động viên cô ấy vượt qua được khoảng thời gian này.