Cách đơn giản bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ

TRI THỨC SỐNG

Cách đơn giản bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ

Đó là những cách bảo vệ sức khỏe rất đơn giản, dễ thực hiện mà chị em nên tham khảo cho bản thân mình. Bạn có thể coi đó là những bài tập điều trị cải thiện sức khỏe cho bản thân mình.

 • 1
  Yoga để có thể có con
   
  Bạn đang cố gắng để mang thai? Giải tỏa mức độ căng thẳng đang ngự trị trong bạn có thể là chìa khóa để có được một kết quả thành công đấy. Khi bạn mong muốn mang thai nhưng chưa thể được, bạn hãy nghĩ ngay tới nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. 
   
  Có thể do bạn đang căng thẳng quá mức. Tâm lý này sẽ làm gián đoạn quá trình sinh ra nội tiết tố cần thiết cho việc rụng trứng và thụ tinh. Các chuyên gia y tế nhận định đó là một chu kỳ luẩn quẩn: căng thẳng dẫn đến vô sinh, và vô sinh gây ra tình trạng căng thẳng ở bạn. May mắn thay, một nghiên cứu gần đây của đại học Harvard đã chỉ ra một điều rằng bạn chỉ cần dành ra 20 phút mỗi ngày để luyện tập yoga sẽ khiến bạn tăng gấp đôi khả năng thụ thai. 
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 1

 • 2
  Tiếp xúc với ánh mặt trời: Ngăn chặn hội chứng tiền kinh nguyệt
   
  Hội chứng tiền kinh nguyệt có nhiều biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, ngực mềm, mệt mỏi, thèm ăn, tức giận, tính khí thất thường... thường gặp ở chị em ngoài 40 tuổi. 
   
  Những biến động trong cơ thể phụ nữ sẽ trở nên "xấu hơn" khi càng tiến gần tới thời kỳ mãn kinh. Lý do tính khí thất thường như thế này là bởi mức độ của hormone progesterone tăng lên. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Yale cho thấy, nếu bỏ ra 30 phút mỗi ngày để tắm nắng (có thể là đi bộ ngoài trời dưới ánh nắng) chị em có thể cắt hết được các triệu chứng mà hội chứng tiền kinh nguyệt đem lại. 
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 2

 • 3
  Tập thể dục: Làm mát cơ thể
   
  Nghiên cứu cho thấy, ít nhất 85% phụ nữ đấu tranh với những cơn nóng bừng trong thời kỳ mãn kinh. Các chuyên gia y tế giải thích rằng trong thời kỳ này, nồng độ estrogen trong cơ thể bạn sẽ được đánh thức, chúng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên, gây mệt mỏi, căng thẳng, bốc hỏa. 
   
  Tuy nhiên, tập thể dục đều đặn sẽ khiến cơ thể bạn được "làm mát", tinh thần thảnh thơi, nhẹ nhàng, thoải mái.
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 3

 • 4
  Ăn bột bắp (bột ngô): Ngăn ngừa ung thư buồng trứng
   
  Việc sử dụng bột bắp hàng ngày có thể giúp bạn ngăn chặn được nguy cơ ung thư buồng trứng. Các nhà khoa học của Đại học Yale cho rằng thực phẩm tự nhiên này lành, dễ ăn, dịu mát, nó có khả năng thay đổi tế bào gây ung thư nói chung trong cơ thể con người. 
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 4

 • 5
  Ăn uống lành mạnh: Giảm hẳn chứng đau nửa đầu trong thời kỳ kinh nguyệt
   
  Khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt, chứng đau nửa đầu của bạn tăng lên những 71%, chúng khiến bạn bị căng thẳng. Các bác sĩ phụ khoa giải thích rằng, trong thời kỳ này, lượng estrogen giảm mạnh khiến cho động mạch trong não có khả năng bị co thắt gây nên hiện tượng đau đớn. 
   
  Các chuyên gia cho rằng việc thực hiện một thực đơn ăn uống lành mạnh, ăn sáng đầy đủ, uống trà mỗi ngày, giữ lịch ngủ đủ giấc sẽ khiến  những cơn đau "vô duyên" kia tan biến. 
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 5

 • 6
  Kiểm tra sức khỏe đều đặn: Phòng ngừa ung thư cổ tử cung
   
  là một căn bệnh đã từng là một trong những kẻ giết người hàng đầu đối với phụ nữ. Tuy nhiên, căn bệnh này hiện nay đã có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. 
   
  Vì thế ngoài căn bệnh này, việc đi khám sức khỏe thường xuyên, theo lịch là một hành động rất văn minh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân. 
   

  Cách đơn giản nhất giúp chị em bảo vệ sức khỏe 6