Cách đơn giản chữa trị u xơ tử cung

TRI THỨC SỐNG

Cách đơn giản chữa trị u xơ tử cung

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, có đến 75% phụ nữ trên toàn thế giới mắc bệnh u xơ tử cung. Có những người không phát hiện thấy bất cứ dấu hiệu nào của bệnh tật trong khi đa số chị em có thể bị ...

 • 1

  Khám bệnh ngay sau khi phát hiện

  Việc đầu tiên cần làm khi phát hiện hoặc nghi ngờ mình mắc là đi khám bác sĩ. Căn bệnh này có thể được chuẩn đoán dễ dàng qua một cuộc kiểm tra khung chậu. Bác sĩ cũng có thể kiểm tra bụng của bạn để chuẩn đoán bệnh. Ngoài ra, có rất nhiều xét nghiệm khác cũng có tác dụng phát hiện bệnh.

  Cách đơn giản chữa trị u xơ tử cung, Sức khỏe, u xo tu cung, chua benh u xo tu cung, benh u xo tu cung, benh vung kin,

  Khi nghi ngờ bị u xơ tử cung, chị em cần đi khám bệnh ngay

 • 2

  Cân nhắc khi chọn phương pháp điều trị

  Bác sĩ sẽ đưa ra nhiều lựa chọn và bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để tìm được giải pháp phù hợp. Hãy đưa ra những quyết định đúng đắn để có lợi cho mình.

 • 3

  Sử dụng thuốc

  Uống thuốc cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn trong việc chữa trị u xơ tử cung. Những loại thuốc này có thể giúp giảm đau, giảm áp lực vùng chậu và giảm thời gian kéo dài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thuốc sẽ không chữa khỏi hoàn toàn bệnh mà chỉ có tác dụng thu nhỏ khối u lại.

 • 4

  Giải phẫu

  Đối với dạng u xơ tử cung gây chảy máu và đau nghiêm trọng thì phẫu thuật là một chọn lựa hợp lý. Trong trường hợp bệnh nhân uống thuốc không khỏi thì cũng cần phải sử dụng đến phương pháp chữa trị này. Thủ thuật này sẽ giúp bạn loại bỏ u xơ tử cung nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ có thai được bình thường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp cắt bỏ tử cung nhưng việc này đồng nghĩa rằng bạn sẽ không còn cơ hội sinh nở. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để chọn phương pháp điều trị giải phẫu cho hợp lý.