Cách đơn giản giúp tạo sự thay đổi trong cuộc sống

TRI THỨC SỐNG

Cách đơn giản giúp tạo sự thay đổi trong cuộc sống

Đôi khi những chi tiết nhỏ cũng khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn. Nếu muốn làm mới cuộc sống nhàm chán của mình để cuộc đời có ý nghĩa hơn thì bạn có thể áp dụng các bí quyết được gợi ý sau ...

 • 1

  Đi bộ mỗi ngày

  Đi bộ mỗi ngày sẽ có ích cho sức khỏe của bạn và quan trọng hơn là giúp thay đổi trạng thái tinh thần bởi nó mang lại niềm vui. Ra ngoài bạn sẽ được hít thở không khí, thậm chí là gặp gỡ mọi người. Chắc chắn tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn sau mỗi lần đi bộ.

 • 2

  Thức dậy sớm

  Sáng sớm là khoảng thời gian thật yên bình, không tiếng ồn ào và náo nhiệt. Bạn có thể thức dậy và đi bộ một chút. Ngồi suy ngẫm hay tưởng tượng lúc sáng sớm cũng rất thú vị. Đôi khi công việc cũng sẽ hiệu quả hơn trong vài giờ buổi sáng này.

 • 3

  Điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp

  Nhiều người trong chúng ta có thói quen ăn quá nhiều và quá nhanh. Đó là một thói quen không hề tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần ăn chậm, nhai kĩ cho đến khi cảm thấy no. Lúc đó, bạn cũng sẽ không phải lo đến chứng béo bụng đáng ghét.

 • 4

  Hãy bắt tay vào hành động

  Chỉ quan sát và theo dõi thì quá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được. Thay vì vậy, bạn hãy thực hiện những bước đầu tiên trong kế hoạch hay tốt hơn hết là thử sáng tạo nên một cái gì đó.

 • 5

  Sống chậm lại

  Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến chúng ta bước đi nhanh và vội vã. Nhưng hãy nhớ một điều rằng "cuộc đua" này sẽ không bao giờ kết thúc. Do đó, khi sống chậm lại, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh thản, yên bình và niềm hạnh phúc thực sự.

  Cách đơn giản giúp tạo sự thay đổi trong cuộc sống - 1

 • 6

  Tránh xa sự lộn xộn

  Sự hỗn loạn về tinh thần hay về thể chất đều không tốt. Cách duy nhất để có thể loại bỏ điều này là tránh xa các rắc rối. Hãy loại bỏ những ý nghĩ không tốt, xóa các "file" không cần thiết trong cuộc sống của bạn ra khỏi đầu. Khi muốn bổ sung một điều gì đó vào cuộc sống của mình, hãy tự hỏi nó có thực sự cần thiết không.

 • 7

  Sống mạnh mẽ hơn

  Có rất nhiều cách giúp bạn mạnh mẽ hơn. Đừng vì những nỗi sợ mà từ bỏ những mong ước của mình, thay vào đó hãy thử đấu tranh vì những gì đúng đắn. Bên cạnh việc luyện tập để cơ thể khỏe mạnh thì hãy học cách sống tự tin. Dần dần bạn sẽ cảm thấy cả thế giới như đang mở ra trước mắt.

 • 8

  Tạo thói quen uống nước mỗi ngày

  Khi không tiếp nước cho cơ thể, bạn sẽ cảm thấy khô khan và khó chịu. Do đó, bạn nên uống nước lọc và có thể dùng thêm trà hay cà phê trong ngày đồng thời nhớ tránh các loại nước ngọt hay soda.

 • 9

  Dành một khoảng thời gian trong ngày để ngồi thiền

  Hầu như tất cả mọi người đều biết đến lợi ích của việc ngồi thiền, nhưng lại chẳng mấy ai thường xuyên thực hiện bởi dường như nó quá phức tạp. Tuy nhiên, thực tế không cần phải nghĩ quá nghiêm trọng mà chỉ đơn giản là ngồi xuống và hít thở sâu. Tập trung vào hơi thở của mình hay những âm thanh xung quanh.

 • 10

  Đừng đặt ra quá nhiều hi vọng không thực tế

  Mong đợi nhiều quá chẳng mang lại cho bạn lợi ích gì. Thay vào đó, hãy nghĩ đến những gì thực tế hơn trong cuộc sống. Hầu hết các mong đợi nếu không được thỏa mãn hay vượt quá sức lại gây ra những kết quả tiêu cực. Điều này giúp bạn không phải lo lắng về những điều bản thân không thể kiểm soát.

 • 11

  Sống với hiện tại

  Quá khứ là ngày hôm qua và ngày mai là tương lai. Hiện tại mới chính là thời gian mà chúng ta đang sống. Do đó, thay vì ngồi ngẫm về quá khứ hay lo lắng cho tương lai, bạn hãy tập trung sống hết mình cho hiện tại.

  Cách đơn giản giúp tạo sự thay đổi trong cuộc sống - 2

 • 12

  Tạm thời quên đi các mục tiêu

  Đặt ra các mục tiêu nghe có vẻ ổn vì chúng sẽ giúp bạn định hướng cuộc đời mình. Và từ đó, chúng ta sẽ cố gắng để hoàn thành những kế hoạch. Nhưng đôi khi thay vì tập trung vào một mục tiêu nào đó, bạn hãy thử sống cho trọn vẹn khoảnh khắc của hiện tại. Làm những gì mình thích một cách xuất sắc với tất cả tâm trí, sức lực. Nó sẽ giúp bạn tiến xa hơn là một sự ép buộc cứng nhắc.

 • 13

  Tập trung vào những điều quan trọng

  Bỏ qua các tiểu tiết và tập trung vào vấn đề quan trọng sẽ giúp chúng ta giảm tải bớt những gì không cần thiết. Vậy cái gì là quan trọng? Điều này còn tùy thuộc vào mỗi người. Bạn cần tự hỏi bản thân: Gia đình, sự nghiệp, tình yêu hay các sở thích mới là điều cần ưu tiên?

 • 14

  Tạo ra những thay đổi

  Lộ trình có sẵn sẽ giống như một lối mòn và khiến bạn cảm thấy nhàm chán, đơn điệu. Do đó, hãy thử đem đến cho cuộc sống một chút ngạc nhiên xem sao. Chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị khi tạo ra những điều mới mẻ.

 • 15

  Học cách chờ đợi

  Thường khi thích một sản phẩm gì chúng ta sẽ mua ngay, nhưng rồi lại nhận ra chúng chẳng hề mang lại lợi ích gì. Vì vậy, bạn nên chờ một khoảng thời gian để xem đến lúc đó món hàng có còn hữu ích với mình không. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa không tự đem đến cho mình nhiều phiền toái.

 • 16

  Ngừng đánh giá người khác

  Nhận xét về người khác dường như thật dễ dàng nhưng lại không phải là điều khôn ngoan. Sẽ chẳng bao giờ bạn có thể hiểu rõ một ai đó, vậy tại sao cứ phải nhận xét họ? Việc này chỉ khiến bạn đánh mất sự thanh thản trong tâm hồn mình và có khi làm tổn thương người khác.

 • 17

  Không nên ngắt lời người khác

  Hãy để cho mọi người trình bày xong suy nghĩ của họ. Bạn không cần phải vội vàng tới mức ngắt lời người khác. Đôi khi những gì mọi người nói ra sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích.

  Cách đơn giản giúp tạo sự thay đổi trong cuộc sống - 3
 • 18

  Sáng tạo


  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn phải sáng tạo để cuộc sống đa dạng và thú vị hơn. Mỗi ngày dành một ít thời gian cho việc này sẽ làm cuộc sống hiện tại của bạn thay đổi đáng kể.

 • 19

  Thực hiện từng bước một

  Não bộ của chúng ta không phải là một hệ điều hành có thể làm việc không giới hạn. Vì vậy khi nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc sẽ không tăng năng suất mà còn mang đến stress. Thay vào đó, bạn hãy thực hiện lần lượt từng việc một, chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn nhiều.

 • 20

  Dành thời gian cho việc vui chơi

  Thỉnh thoảng chúng ta tỏ ra quá nghiêm túc. Để cuộc sống có thêm nhiều niềm vui, bạn đừng nghĩ đến việc mình sẽ bị đánh giá như thế nào, mà hãy thả lỏng và thư giãn. Hãy bỏ qua suy nghĩ mình đã là người lớn mà nên vui đùa và tận hưởng cuộc sống.