Cách dọn nhà sạch chỉ với 30 phút

TRI THỨC SỐNG

Cách dọn nhà sạch chỉ với 30 phút

Nhà cửa bề bộn luôn làm bạn khó chịu nhưng bạn lại có ít thời gian dành cho việc dọn dẹp nhà cửa. Hãy học nhanh mẹo dọn nhà sạch chỉ với 30 phút mà vẫn đảm bảo dọn sạch mọi ngóc ngách trong nhà.

 • 1

  Chuẩn bị dụng cụ dọn nhà

  Bước dọn nhà đầu tiên đó là phải chuẩn bị dụng cụ lau dọn nhà cửa. Bạn cần phải dọn dẹp phòng phòng tắm, phòng khách, bếp ăn và khử mùi cho phòng... bởi vậy không thể thiếu được găng tay vệ sinh, khăn lau, máy hút bụi, chổi quét và nước tẩy rửa.

  Nếu căn phòng đặc biệt của gia đình còn phải sử dụng một dụng cụ dọn dẹp chuyên biệt nào thì bạn cũng hãy lấy ra để bắt đầu công cuộc vệ sinh nhà cửa nhé.

  cach-don-nha-sach-chi-voi-30phut-1

   

 • 2

  Vệ sinh phòng tắm

  Khu vực được vệ sinh đầu tiên trong nhà đó là phòng tắm. Trước tiên, hãy dọn dẹp lại vị trí các đồ đạc phòng tắm cho ngăn nắp, gọn gàng rồi lau chùi gương, tẩy rửa bồn cầu, cọ nền sàn.

  cach-don-nha-sach-chi-voi-30phut-2

 • 3

  Dọn dẹp phòng khách

  Bạn cần sắp xếp lại vị trí các đồ đạc của phòng khách cho vuông vắn, gọn gàng rồi sau đó dùng máy hút bụi hoặc chổi quét lại nhà một lượt. Sau đó lau nhà bằng nước vệ sinh sàn nhà. Mỗi tháng 1 lần, bạn cũng nên dùng chổi lông gà để quét mạng nhện phòng khách, căn phòng sẽ trở nên sạch, đẹp như mới.

  cach-don-nha-sach-chi-voi-30phut-3

 • 4

  Lau chùi bếp

  Căn phòng cần dọn dẹp cuối cùng là phòng bếp. Bạn cần vệ sinh tủ lạnh đầu tiên. Loại bỏ những hộp đựng thức ăn lâu ngày rồi sau đó dọn các ngăn, khử mùi tủ lạnh. Tiếp theo lau chùi bếp, bàn ăn khỏi những vết dầu mỡ và mảng bám. Sau đó bạn tiến hành lau chùi tường bếp và sàn nhà. Chú ý bạn nên mở toang các cánh cửa phòng khi lau dọn hoặc dùng quạt thông gió để hút mùi ẩm mốc, khó chịu khỏi gian bếp.

  cach-don-nha-sach-chi-voi-30phut-4

 • 5

  Sử dụng nước hoa xịt phòng

  Vậy là quá trình dọn dẹp nhà cửa đã sắp hoàn tất rồi đấy. Bước cuối cùng đó là bạn cần khử mùi tổng thế cho không gian nhà cửa bằng nước hoa xịt phòng. Sau khi vệ sinh nhà xong, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhè nhẹ và rất dễ chịu. Hãy cất ngăn nắp những dụng cụ lau dọn nhà cửa rồi sau đó tắm giặt sạch sẽ để tận hưởng cảm giác nhà sạch bóng, ngát hương hoa thôi nhé!

  cach-don-nha-sach-chi-voi-30phut-5