Cách dùng một vài công cụ của Google mà bạn chưa biết

TRI THỨC SỐNG

Cách dùng một vài công cụ của Google mà bạn chưa biết

Bên cạnh các chức năng tìm kiếm thông tin, trang web, hình ảnh, trang tìm kiếm Google còn có một số công dụng hữu ích khác có thể nhiều bạn chưa biết như làm toán, xem thời tiết, xem giờ quốc tế v.v..

Sau đây là cách dùng một vài công cụ hữu ích của Google mà bạn còn chưa biết

 • 1
  Công cụ tính toán, vẽ đồ thị
   
  Bạn có thể sử dụng trang Google như một máy tính cầm tay, bằng cách đơn giản là nhập phép tính vào thanh tìm kiếm, Google sẽ lập tức cho bạn đáp án của phép tính đó. Google hỗ trợ hầu hết các phép tính cơ bản như cộng, trừ, nhân, chia, lũy thừa, lượng giác ... Google cung cấp hẳn một bảng tính với các phép tính cho phép bạn sử dụng như một máy tính cầm tay thực thụ mà không cần nhập phép toán từ bàn phím.
  công cụ Google
   Bên cạnh đó, Google còn có một tính năng khá hữu ích là vẽ đồ thị hàm số, bạn chỉ cần nhập một hàm số bất kỳ vào thanh tìm kiếm và kết quả tìm kiếm sẽ bao hàm cả đồ thị của hàm số đó. Google hỗ trợ các hàm số cơ bản, hàm số lũy thừa, hàm số mũ và hàm lượng giác. Ví dụ nếu bạn nhập vào hàm số y=x^3+3x^2-5, đồ thị sẽ như bên dưới, bạn có thể trỏ chuột lên đồ thị để xác định giá trị tương ứng của từng điểm, phóng to hoặc thu nhỏ đồ thị.
   công cụ Google
 • 2
  Chuyển đổi đơn vị, tiền tệ
   
  Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi đơn vị trên trang tìm kiếm Google, bằng cách nhập dòng lệnh X to Y vào thanh tìm kiếm. Ví dụ như 3,3 hours to minutes.
   
  công cụ Google 
   
  Với việc chuyển đổi tiền tệ cũng tương tự, bạn có thể nhập dòng lệnh X to Y hoặc X = Y. Ví dụ như 75 USD to VND hoặc 75 USD = VND. Bạn còn có thể xem sơ đồ tỷ giá giữa hai loại tiền tệ đó.
   
  công cụ Google
 • 3
  Xác định địa chỉ IP của bạn
   
  Thay vì vào phần Network để xem địa chỉ IP của máy bạn, bạn có thể nhanh chóng xem địa chỉ IP ngay trên trang tìm kiếm Google, bằng cách điền My ip vào thanh tìm kiếm, và Google sẽ ngay lập tức hiện địa chỉ IP của bạn.
   công cụ Google
   
 • 4
  Xem thời tiết
   
  Bạn có thể xem thời tiết của bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, bằng cách gõ vào Weather tên thành phố. Ví dụ như Weather London. Nếu bạn chỉ gõ vào Weather, Google sẽ hiển thị thời tiết tại vị trí hiện tại của bạn.
   công cụ Google
   
 • 5
  Từ điển dịch nghĩa
   
  Bạn có thể xem dịch nghĩa Anh-Anh của bất kỳ từ nào ngay trên Google, bằng cách gõ Define từ muốn dịch, ví dụ Define gamer. Google sẽ cung cấp các thông tin ngắn gọn, nếu bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin hoặc dịch ra thứ tiếng khác có thể sử dụng các liên kết bên dưới.
   công cụ Google
   
 • 6
  Theo dõi chuyến bay, lịch bay
   
  Bạn có thể theo dõi thời gian cất cánh, hạ cánh của một chuyến bay bất kỳ, bằng cách gõ tên của hãng hàng không cùng số hiệu của chuyến bay đó. Ví dụ như: Vietnam Airlines vn772.
   công cụ Google
   
  Để tìm kiếm lịch của các chuyến bay từ thành phố này đến thành phố khác, bạn có thể sử dụng câu lệnh Flights from thành phố X to thành phố Y, ví dụ như: Flights Ha Noi to Ho Chi Minh. Google sẽ liệt kê danh sách tên các chuyến bay sắp thời, thời gian và tên hãng hàng không.
   
  công cụ Google
 • 7
  Thông tin cổ phiếu
   
  Một cách nhanh chóng để xem giá trị và tình hình lên xuống của một mã cổ phiếu nào đó, là gõ tên mã cổ phiếu đó và thanh tìm kiếm của Google.
   công cụ Google
   
 • 8
  Xem lịch đấu và kết quả của đội bóng ưa thích
   
  Bạn có thể sử dụng Google để nhanh chóng xem lịch đấu sắp tới và kết quả các trận đấu trước của đội bóng yêu thích, bằng cách đơn giản là gõ tên đội bóng đó vào thanh tìm kiếm.
   
  Cách dùng một vài công cụ của Google mà bạn chưa biết - 1 
   

Bên cạnh các tính năng hữu ích trên, còn rất nhiều các ứng dụng khác với trang tìm kiếm Google mà người viết khó có thể liệt kê hết, trong đó một chức năng khá hữu ích là kiểm tra mạng internet có hoạt động hay không và soát lỗi chính tả. Hy vọng một vài công dụng hữu ích trên có thể giúp ích bạn đọc !