Cách gấp chong chóng giấy cực đẹp trang trí nhà xinh

TRI THỨC SỐNG

Cách gấp chong chóng giấy cực đẹp trang trí nhà xinh

Những chiếc chong chóng là hiện thân của gió, của sức sống của chuyển động không ngừng. Sẽ rất thú vị nếu bạn trang trí nhà nhỏ của mình bằng những chiếc chong chóng đó. Hãy cùng học cách nhé.

Chong chóng giấy là một mà bất cứ ai cũng biết. Nếu ngày xưa bạn hì hục học cách gấp chong chóng giấy dể cầm chạy đón gió, thì bây giờ bạn có thể gấp chúng để trang trí nhà, trang trí cốc nước uống...

Nguyên liệu

- Giấy màu hoạt tiết tùy ý

- Ống hút (chú ý màu của giấy màu và màu của ống hút nên ăn khớp với nhau một chút

- Băng dán hai mặt

- Kéo

Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 1

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để học cách gấp chong chóng giấy

Cách gấp chong chóng giấy 

 • 1

  Bước đầu tiên trong cách gấp chong chóng bằng giấy là bạn cắt giấy màu thành những mảnh giấy hình vuông, kích thước tùy bạn nhưng chú ý là không nên quá to so với kích thước của ống hút, sau đó cắt hình vuông này thành 4 hình tam giác chéo góc.

  >> Chú ý là, bạn không cắt rời các hình tam giác ra khỏi nhau mà vẫn để chừa lại khoảng 2-3cm ở đỉnh tam giác cân, gần giữa hình vuông.

  Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 2

  Bạn cắt hình vuông và cắt thành 4 hình tam giác
 • 2

  Lấy ra 4 đoạn băng dính hai mặt nhỏ, dán vào các đỉnh của tam giác cân như hình số 3 bên dưới. Sau đó, gập một cánh một hình tam giác cong lại và gắn vào mẩu băng dính hai mặt của hình tam giác bên cạnh, phía bên tay phải theo chiều kim đồng hồ.

  Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 3

  Dán 4 đoạn băng dính vào trung tâm của hình vuông
 • 3

  Lần lượt làm tương tự như vậy với 3 cánh còn lại. Sau khi thành hình, nó sẽ như hình số 6.

  Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 4

  Dán cánh chong chóng vào băng dính
 • 4

  Dùng băng dính hai mặt cố định chiếc chong chóng giấy nhỏ lên thân của cây ống hút là bạn đã hoàn thành. Nếu bạn muốn chong chóng của mình xoay được thì hãy cố định chong chóng vào cây ống hút bằng một sợi thép nhỏ. Luồn sợi thép đã gập đôi qua phần chính giữa, trung tâm của chong chóng. Cố định đầu phía ngoài, sau đó buộc dây thép vào phần ống hút nữa là xong. 

  Với mẫu chong chóng này, bạn có thể để trang trí nhà, cũng hoàn toàn có thể trang trí cho món đồ uống của mình thêm ngon mắt đấy. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần muốn trang trí nhà thì có thể sử dụng một chiếc đũa để thay thế và nhớ dùng thêm dây thép để chong chóng xoay được nhé.

  Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 5

  Cố định chiếc chong chóng với que
Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành mẫu dễ thương để trang trí nhà này rồi. Hãy đặt những chiếc chong chóng này ở nơi có gió để nó phát huy hết tác dụng của mình nhé. Nhà xinh hơn với những chiếc chong chóng quay vòng không ngừng nghỉ đấy.

Với những chiếc chong chóng giấy  cực xinh này, bạn có thể dán chúng lên tường trong nhà hay hành lang đều được. Hoặc chỉ đơn giản là cắm vào cốc nước mát mùa hè cũng làm cho ta có cảm giác dịu nhẹ hơn, thêm nữa cốc nước trông cũng sành điệu hơn.

Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 6

Cách gấp chong chóng giấy cho bạn những sản phẩm trang trí nhà cực hay

Cách gấp chong chóng giấy trang trí nhà xinh - 7

Bạn có thể lộn màu giấy để làm nhiều màu sắc cho chong chóng giấy

Mong rằng, cách gấp chong chóng giấy này dù là ý tưởng nhỏ nhưng cũng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm mới mẻ. Hơn nữa, chúng cũng tạo cảm giác mát mẻ hơn cho không gian nhà ở.

Chúc các bạn thực hiện gấp chong chóng giấy thành công nhé!