Cách gấp sao giấy cực đơn giản bạn không khéo cũng làm được

TRI THỨC SỐNG

Cách gấp sao giấy cực đơn giản bạn không khéo cũng làm được

Chắc hẳn, ai cũng biết ngôi sao giấy, chúng có thể trang trí nhà rất đẹp, mang làm quà tặng thật ý nghĩa và cách gấp sao giấy lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng thực hiện ngay để gấp hàng nghìn ngôi sao ...

Nguyên liệu

Gấp sao giấy là một trong những phong trào handmade rầm rộ, đã từ lâu được giới trẻ rất ưa chuộng. Những ngôi sao giấy xuất hiện bất cứ nơi đâu, trong ngôi nhà, trong các cửa hàng quà tặng và cả ở những địa điểm diễn ra các hoạt động tập thể. 

Sao giấy chủ yếu được sử dụng làm đồ trang trí, bên cạnh đó, chúng còn là những món quà tặng rất ý nghĩa, biểu tượng cho sự may mắn. 

Cách gấp sao giấy cũng rất đơn giản, hãy cùng xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé! 

>> Xem thêm: 

Để gấp ngôi sao giấy, bạn cần: 

- Giấy 

>> Các loại giấy để gấp ngôi sao giấy đẹp: 

- Tận dụng giấy cũ (giấy báo, giấy viết, giấy A4)

- Giấy màu

- Giấy bóng

- Giấy có mạ kim tuyến

>>> Chú ý: chọn các loại giấy và màu giấy là do sở thích của bạn. Còn chất liệu giấy chúng tôi khuyên bạn nên chọn giấy có độ cứng vừa phải, không quá cứng và không quá mềm.

 
 • 1

  Đầu tiên, các bạn kéo 2 đầu của dây sao và thắt như là chúng ta đang buộc đó (lưu ý là một đầu để rất ngắn, còn 1 đầu dây để dài). Khi gấp ngôi sao giấy, các bạn nên nhẹ tay và nắn cho ngôi sao lên dáng đẹp nhé! 

  cach_gap_sao_giay_1

 • 2

  Tiếp theo, các bạn cài đầu ngắn vào và ấn nhẹ cho hình ngũ giác của chúng ta xẹp xuống. Bạn miết cho những đường gấp được đẹp. 

  cach_gap_sao_giay_2

  cach_gap_sao_giay_3 

  Khi gấp xong đầu ngắn vào trong, sẽ được hình như này!

 • 3

  Bây giờ dùng đầu dây dài cuốn theo vòng quanh các cạnh ngũ giác đến khi hết dây thì các bạn thực hiện cài đâu dây vào một cạnh nha không nó sẽ bị bung hết ra đó! 

  cach_gap_sao_giay_4

  cach_gap_sao_giay_5 

  Đây nhé! các bạn cài đầu dây còn lại vào trong ngôi sao nhé! 

 • 4

  Cuối cùng là việc tạo dáng ngôi sao. Các bạn bóp nhẹ các cạnh của ngũ giác để tạo thành các cánh sao như trong hình. Sau khi bóp thành các cánh, bạn nhẹ nhàng nắn cho các cánh ngôi sao được đều đặn.

  cach_gap_sao_giay_6

Thành phẩm

Như vậy xem xong bài hướng dẫn gấp sao giấy này là các bạn vừa xếp được 1 ngôi sao may mắn rồi đó. Những ngôi sao giấy lung linh này có rất nhiều tác dụng, nếu bạn muốn để trang trí nhà, có thể xếp chúng thành những hình gắn lên khung tranh thành bức tranh sao giấy chẳng hạn, hay bạn dùng kim khâu xâu sợi chỉ qua từng ngôi sao để làm thành dải sao treo lung linh bên cửa sổ. 

Sao giấy cũng là một trong những quà tặng được ưa chuộng, bạn hãy cho chúng vào chiếc lọ thủy tinh và đựng thêm những lời yêu thương, điều ước để bày tỏ lời muốn nói.

Thực chất, cách gấp sao giấy này vô cùng đơn giản, chỉ có điều bạn cần nhiều thời gian để thực hiện nhiều ngôi sao. Có nhiều người gấp đến hàng ngàn ngôi với đủ sắc màu rực rỡ. 

cach_gap_sao_giay_7

Những ngôi sao giấy lung linh với đủ sắc màu

cach_gap_sao_giay_8 

Cách gấp sao giấy này mang đến cho bạn những ngôi sao đẹp, chưa đựng sự may mắn và có thể xếp thành nhiều hình thù ý nghĩa 

cach_gap_sao_giay_9 

Bạn cho những ngôi sao giấy vào lọ thủy tinh để trưng bày hoặc mang đi tặng

Chúc các bạn thành công với cách gấp sao giấy này nhé!  

Bạn có thể xem thêm cách làm chi tiết tại video dưới đây: 

>> Xem thêm: