Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới

TRI THỨC SỐNG

Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới

Thay cho sự điệu đà và cầu kỳ là vẻ thanh nhã, lịch sự rất "đàn ông" trong cách gấp túi đựng quà dành cho nam giới này!

Chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Bìa cứng bản to, màu thanh nhã như màu áo sơ-mi, ví dụ: xanh nhạt, kẻ sọc,...

- Băng dính hai mặt

- Ruy-băng bản nhỏ 2,5cm có màu giống như màu cà-vạt hài hòa với màu bìa

- Dao trổ, thước

Cách làm

 • 1

  Cắt một tờ bìa hình chữ nhật 55cm x 39cm, gập mép giấy cạnh rộng vào 1cm, gập đôi phần giấy còn lại và dán mép giấy đó vào cạnh rộng đối diện để có một ống giấy 39cm x 17cm, bạn chỉ cần gấp dán đáy ống giấy là thành cái túi. Gập nếp giấy cách đáy 7cm (độ dày đáy túi) rồi banh hai lớp giấy đáy túi gập nếp chéo vào trong cân đối hai bên. Gập hai mép giấy dưới cùng vào giữa đáy. Gập thành túi bên phải vào 3,5cm (hay nửa độ dày đáy túi) để lấy nếp.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 1

 • 2

  Gập tiếp thành túi bên trái vào 3,5 miết lấy nếp rồi dỡ cả hai nếp thành túi ra, ấn lõm nếp gập này vào giữa hai lớp giấy của túi tạo thành nếp gập lõm phía hai bên túi. Gập mép bìa dưới cùng của túi vào giữa đáy túi miết chết nếp. Dán băng dính hai mặt vào các mép bìa gấp đáy túi rồi dán cố định lại. Banh rông thành túi là bạn đã có một túi giấy cơ bản.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 2

 • 3

  Cất quà tặng vào trong túi giấy, miết xẹp các nếp giấy miệng túi, ướm sợi ruy-băng vào sát miệng túi, đánh dấu theo độ rộng ruy-băng và gấp nếp miếng túi theo dấu đã đánh.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 3

 • 4

  Kê thước trùng mép túi đã gập xuống, dùng dao trổ rạch từ mép ngoài hai thành túi vào trong 8cm. Gấp hai nếp chéo từ điểm trong cùng của vết rạch rồi lộn phần bìa miệng túi như cách ta bẻ cổ áo sơ-mi. Bạn đã có thể hình dung ra một chiếc cổ áo nằm trên miệng túi với ruy-băng sẽ được thắt thành cà vạt. Khi dựng túi đứng lên thấy rõ nếp gấp thành túi đang lõm phía trong.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 4

 • 5

  Banh thành túi rộng ra, bóp bẹp, gấp mép giấy miệng túi (giờ trùng với mép giấy cắt) chừng 1cm hơi chếch chép hạ thấp từ "cổ áo" ra "đầu vai" là phía ngoài cùng thành túi. Bóp miết cho miệng túi trùng nhau chuẩn xác rồi lại đẩy nếp gập thành túi vào trong như cũ.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 5

 • 6

  Dán hai đầu thành túi phía sát miệng túi dính chặt vào nhau, dán cho hai ve cổ áo dính chặt vào thành túi, việc còn lại là thắt cà vạt cho chiếc túi hình áo sơ-mi gấp gọn này là xong.

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 6

  Bạn thắt cà vạt ruy-băng và gấp dán thêm hình chiếc túi áo nếu thích. Túi quà của bạn trông rất lịch thiệp phải không?

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 7

  Nếu bạn muốn thử làm theo cách gấp túi đựng quà này, hãy chọn màu bìa và ruy-băng giống như màu áo sơ-mi và cà vạt mà chàng yêu thích nhé, những túi quà như thế này được lòng người tặng ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!

  Cách gấp túi đựng quà lạ mắt cho nam giới - 8

  Tuy không cầu kỳ, yểu điệu, nhiều hoa lá như túi quà dành cho nữ giới, nhưng tỉ mỉ chút với cách gấp túi đựng quà này bạn vẫn có được những chiếc túi hết sức thanh lịch dành tặng cho nam giới. Chúc bạn thành công nhé!