Cách "ghi điểm" với sếp trong những ngày làm việc cuối năm

TRI THỨC SỐNG

Cách "ghi điểm" với sếp trong những ngày làm việc cuối năm

Cuối năm là thời điểm mọi người thường có tư tưởng làm việc "rã đám"nhất nhưng đây lại là thời điểm các công ty đánh giá hiệu quả làm việc, thưởng và tăng lương cho nhân viên trong năm tới.

Chúng tôi sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong giai đoạn cao kết thúc năm 2013 một cách mạnh mẽ nhé.

 • 1

  Hạn chế sao nhãng

  Hãy lên kế hoạch một cách khoa học để cân bằng giữa công việc, những buổi liên hoan và đi mua sắm. Bạn hãy để cuối tuần đi mua sắm hoặc liên hoan cùng bạn bè đồng nghiệp vì đây chính là lúc có nhiều thời gian nhất hoặc nếu bạn lỡ nhậu nhẹt cho tới khuya thì hôm sau cũng là ngày nghỉ bạn cũng đỡ mệt hơn là ngày đi làm.
   
  Cách
 • 2

  Đảm nhận nhiệm vụ mới

  Nếu các đồng nghiệp khác bận rộn với kế hoạch cá nhân, không hoàn thành công việc mà bạn buộc phải làm thay. Hãy nhân cơ hội này thể hiện kỹ năng làm việc của mình. Biết đâu sang năm bạn sẽ được chuyển vào vị trí mà bạn yêu thích; Muốn bật lên hãy cố gắng làm mọi việc thật tốt.
 • 3

  Lên kế hoạch cho năm mới và xác định mục tiêu

  Ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch cho năm mới của mình như: lập danh sách những ưu tiên hàng đầu của mình cho tuần đầu tiên của năm mới, danh sách đối tác, ...

  Hãy tự cho điểm kết quả làm việc của mình theo những tiêu chí đã định. Nếu có chỉ tiêu, nhiệm vụ nào chưa hoàn thành, bạn nên chuẩn bị trước lý do, nhưng tuyệt đối không đổ lỗi cho người khác.

  Việc lắng nghe với thái độ tích cực các nhận xét đánh giá của sếp cho thấy bạn là người biết sẵn sàng tiếp thu ý kiến.

   

  Cách
  Xác định mục tiêu và lên kế hoạch cho năm tới để thấy rằng bạn là một nhân viên chuyên nghiệp
 • 4

  Tham gia hội họp một cách tích cực

  Cuối năm sẽ có buổi họp cuối năm để nhận xét, bình bầu toàn công ty, thay vì lo lắng và lảng tránh, bạn nên tham gia vào quá trình đánh giá một cách chủ động và tích cực. Khi đó, những buổi họp đánh giá công việc cuối năm sẽ trở thành bệ phóng giúp bạn phát triển và thăng tiến.
 • 5

  Hãy làm mới góc làm việc của mình

  Sắp xếp lại tài liệu, bỏ đi những thứ không dùng đến nữa, thay đổi diện mạo chiếc máy tính bằng việc format lại những file tài liệu trên đó.

  Góc làm việc gọn gàng, ngăn nắp cùng thái độ tích cực vui vẻ, luôn hòa đồng với mọi người sẽ luôn tạo được ấn tượng tốt với lãnh đạo và các đồng nghiệp của mình.

  Nào, còn chần chừ gì nữa, năm 2013 đã sắp hết, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ bạn nhé!