Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa

TRI THỨC SỐNG

Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa

Tích cực áp dụng những bước chăm sóc môi sau hàng ngày, chị em sẽ thoát khỏi ám ảnh về một đôi môi khô nứt nẻ trong suốt những ngày giao mùa của tháng 2 và 3 đấy.

 • 1

  Uống thật nhiều nước: 

  Một trong những nguyên nhân chính khiến đôi môi của bạn trở nên khô và nứt nẻ là do bạn bị mất nước. Do đó để đôi môi luôn mềm mại và ngậm nước, bạn phải tích cực uống nhiều nước/ ngày.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 1
 • 2

  Ăn nhiều rau và trái cây xanh: 

  Nếu cơ thể của bạn có quá ít axit cũng có thể khiến đôi môi nứt nẻ. Do đó, tích cực ăn nhiều trái cây và rau xanh, nhất là những trái cây màu đỏ, tím, vàng và rau màu xanh sẫm sẽ giúp khôi phục lại độ pH của cơ thể và tạo ra một lượng kiềm thích hợp.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 2
 • 3

  Tẩy tế bào da chết cho đôi môi: Bạn nên áp dụng quá trình này trước khi đi ngủ.

  Sử dụng khăn: Để tẩy tế bào da chết cho đôi môi, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn vải mềm mại được nhúng nước ấm và chà môi bạn nhẹ nhàng. Hãy chắc chắn rằng khăn chà môi được nhúng nước không quá nóng. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và các tế bào da chết trên môi mà không làm môi quá bỏng. Ngoài ra, không chà xát môi quá mạnh và đừng chà đôi môi của bạn quá lâu.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 3

  Sử dụng bàn chải đánh răng: Sử dụng một bàn chải đánh răng mềm mại để tẩy tế bào chết cho môi bằng cách cọ xát lông bàn chải vào môi bạn nhẹ nhàng. Sau đó  rửa sạch bàn chải đánh răng ngay sau đó.

  Bạn cũng nên dùng bàn chải và chà xát nhẹ nhàng vào môi, nhất là khóe môi bạn. Sau đó áp dụng thoa kem dưỡng môi mỗi 5-7 lần/ ngày.

 • 4

   Vỗ nhẹ cho đôi môi khô: 

  Sau khi tẩy tế bào da chết cho đôi môi, bạn hãy vỗ nhẹ đôi môi của bạn khô tự nhiên mà không cần chà xát hoặc thấm khăn.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 4
 • 5

  Áp dụng thoa một lớp kem dưỡng môi: 

  Đừng quên thoa kem dưỡng môi cho các góc của khóe miệng vì khóe miệng khô sẽ khiến đôi môi cũng trở nên nứt nẻ và đau đớn.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 5
 • 6

  Để son dưỡng môi của bạn qua đêm: 

  Điều này sẽ giúp son dưỡng môi hoạt động hiệu quả hơn. Sáng hôm sau bạn sẽ thức dậy với đôi môi mềm mại.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 6
 • 7

  Thoa son dưỡng môi bất cứ lúc nào trong ngày: 

  Khi môi khô, hãy áp dụng thoa kem dưỡng môi hoặc son dưỡng môi bất cứ lúc nào trong suốt cả ngày để dưỡng ẩm đôi môi nứt nẻ một lần nữa. Tuyệt đối không nên liếm môi khi chúng khô vì điều này có thể làm giảm khó chịu cho bạn lúc đầu nhưng nó sẽ làm cho đôi môi nứt nẻ càng trở nên tồi tệ hơn.

  Cách giã từ đôi môi nứt nẻ ngày giao mùa - 7