Cách giảm stress mà không tăng cân

TRI THỨC SỐNG

Cách giảm stress mà không tăng cân

Cuộc sống có thể thực sự khó khăn nhưng đừng để nó ảnh hưởng tới chế độ ăn uống. Một số phương pháp dưới đây sẽ giúp kiểm soát stress mà lại không ảnh hưởng tới cân nặng.

 • 1

  Những thực phẩm ưu tiên

  Nhóm bột đường: Hãy tăng thêm hứng khởi cho mình bằng bữa sáng có chứa ít ngũ cốc, cháo, bánh mỳ, khoai tây và cơm.

  Chúng có thể giúp bạn cảm thấy đỡ căng thẳng, kích thích quá trình sản sinh chất serotonin trong não - yếu tố giúp ổn định tâm trạng con người.

  Lưu ý: Thực phẩm giàu đường và tinh bột như bánh mỳ trắng, bánh ngọt và bánh quy sẽ ảnh hưởng xấu tới chế độ ăn kiêng của bạn.

  Nhóm thực phẩm giàu vitamin B và C: Ít ăn nhóm thực phẩm giàu vitamin B có thể khiến stress thêm trầm trọng. Để giảm thiểu sự tác động có thể kiểm soát này, hãy ăn thật nhiều thịt nạc, ngũ cốc nguyên chất, cá, sữa và các loại đậu.

  Nhu cầu vitamin C có thể tăng lên khi chúng ta bị stress. Vì thế điều quan trọng là phải ăn thật nhiều rau quả giàu vitamin C như cam, ớt và cải xanh.

  Chuối: Ngoài 100 calo năng lượng, mỗi quả chuối còn cung cấp carbon, vitamin B6 và mangan - tất cả đều có tác dụng “xoa dịu” trạng thái lo lắng và giúp cơ thể “chống đỡ” được với stress.

  Các loại hạt: Thay vì ăn bim bim, bạn hãy ăn 1 nắm nhỏ hạt hạnh và các loại hạt bí, hạt hướng dương... Chúng là nguồn cung cấp mangan và vitamin B giúp giảm stress tốt.

  Nhai kẹo cao su không đường sẽ giúp xua tan sự lo lắng và khi có kẹo trong miệng, bạn sẽ không thể ăn một thứ gì nữa.

 • 2

  Những việc nên làm

  Áp dụng các biện pháp giảm stress mà không cần đến thức ăn như đọc một cuốn sách hay hoặc tắm thư giãn dưới làn nước ấm áp.

 • 3

  Tập thể dục

  Đây là một trong những cách tốt nhất để xả stress, đồng thời bạn sẽ đốt cháy được chất béo trong cơ thể. Nếu có thể, hãy cố gắng tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Đi bộ nhanh rất tốt cho tâm trạng bạn cũng như giúp bạn kiểm soát căng thẳng.