Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo

TRI THỨC SỐNG

Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo

Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết là điều mà rất nhiều người quan tâm. Học cách giữa hoa tươi được lâu để có những bông hoa tươi tắn trang trí nhà dịp Tết.

Nếu biết cách chăm sóc, hoa hồng và một số loài có thể tươi nguyên đến hơn 4 ngày mà vẫn không bị rụng cánh hoặc héo úa. Một số mẹo vặt và cách để hoa tươi lâu sau đây của các chuyên gia cây cảnh sẽ giúp hoa của bạn tươi suốt trong khi . Cùng tham khảo những cách giữ cho hoa tươi lâu trong ngày Tết dưới đây nhé!

 • 1

  Chọn hoa

  Chọn hoa thật tươi để mua. Với hoa hồng, cần chọn mua những hoa không bị nở toét. Nếu mua cả đóa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra khỏi đóa vì chỉ cần 1 hoa héo có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

  Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo - 1

 • 2

  Khi cắm hoa

  Rửa bình hoa thật sạch trước khi cắm hoa. Khi cắt bớt cành để trang trí, nên nhúng vào nước, dùng kéo để cắt, khi cắt phải dùng kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Cần cắt bỏ hết các lá phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa.

  Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo - 2

 • 3

  Chăm sóc hoa

  Thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai. 1 lít nước bình hoa có thể pha 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cà phê thuốc tẩy. Cũng có thể dùng nước súc miệng Listerine pha vào nước cắm hoa theo tỉ lệ 60g Listerine/5 lít nước. Một số chuyên gia còn cho biết, nghiền nát 1 viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

  Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo - 3

 • 4

  Bảo quản hoa

  Cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa và chưng bình hoa nơi thoáng mát, xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30 cm phun hướng lên.

  Cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết mà bạn nên tham khảo - 4

  Chúc bạn có những bông tươi tắn bày nhà trong dịp Tết này!

  Hãy chia sẻ kinh nghiệm và cảm nhận của bạn về cách giữ hoa ngày tươi lâu nhé!