Cách giúp bạn đối mặt với các thử thách

TRI THỨC SỐNG

Cách giúp bạn đối mặt với các thử thách

Tất cả chúng ta đều phải liên tục đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Phần lớn mọi người đều cần có thời gian để chấp nhận và tìm ra cách giải quyết các khó khăn phát sinh. Cũng có không ít ...

 • 1

  Không nên phản ứng thái quá

  Điều này sẽ khiến bạn đưa ra các quyết định sai lầm. Bởi nếu không làm chủ được cảm xúc của mình, chúng ta sẽ làm những việc khiến mình có thể phải hối hận về sau. Vì thế, hãy học cách bình tĩnh đối mặt với khó khăn để có những quyết định đúng đắn nhất.

 • 2

  Biết chấp nhận thực tế

  Bạn cần phải hiểu một điều rằng không phải tất cả mọi việc sẽ diễn ra theo ý mình. Bởi thế nếu không biết chấp nhận thực tế thì cảm giác thất vọng về cuộc sống là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra cần tránh rơi vào cảm giác khổ sở khi cố gắng thay đổi người khác hay một sự việc nào đó mà không được. Chỉ một khi biết chấp nhận thực tế bao gồm cả những khó khăn đang phải đối mặt, bạn mới có thể bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng về việc làm thế nào để thực hiện mục tiêu của bản thân.

 • 3

  Không nên đổ lỗi cho người khác

  Nhiều người có thói quen đổ lỗi cho người khác mỗi khi gặp phải vấn đề. Họ không đủ khả năng tự chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định trong cuộc sống. Tuy nhiên, càng làm như vậy thì họ lại càng khiến cho những người xung quanh mất thiện cảm và muốn rời xa họ.

  HeB Pic2-1024x722

 • 4

  Luôn giữ thái độ lạc quan

  Hãy giữ một thái độ lạc quan bất kể kết quả ra sao đi nữa. Chẳng hạn như khi phải thuyết trình trước đám đông, điều làm bạn lo lắng là không biết mọi người sẽ nhận xét ra sao về mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với những gì họ nghe nên bạn phải chấp nhận và không để cho những suy nghĩ tiêu cực chi phối. Nếu làm được điều này cảm giác lo lắng và bất an trong bạn sẽ biến mất.

 • 5

  Đừng suy nghĩ quá nhiều

  Bạn sẽ bắt đầu trở nên xét nét nếu suy nghĩ quá nhiều về tình huống hay sự việc đã xảy ra. Điều này còn làm cho việc chấp nhận thực tế trở nên khó khăn và mất thời gian hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ không thể hiện thực hóa mục tiêu của mình do còn đang bị cảm giác thất vọng chi phối.

 • 6

  Làm quen với sự thay đổi

  Nhiều người không thích sự thay đổi bởi nó khiến họ phải bước chân ra khỏi khu vực an toàn của mình. Tuy nhiên, họ quên mất một điều rằng sống là phải đối mặt với sự thay đổi. Hạnh phúc hay bất hạnh không tồn tại vĩnh viễn. Do đó hãy luyện cho mình sự bình tĩnh trước mọi việc đang diễn ra.

  42-22828719a.jpg (450×347)

 • 7

  Không so sánh bản thân với người khác

  Việc đem bản thân ra so sánh với người khác chỉ mang lại cảm giác thất vọng. Đồng ý rằng có những người đạt được nhiều thành tựu hơn bạn trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng nên nhớ rằng chính bạn mới là người viết nên câu chuyện và xây dựng thành công cho cuộc đời mình.