Cách giúp bạn sống khỏe hơn (P 2)

TRI THỨC SỐNG

Cách giúp bạn sống khỏe hơn (P 2)

Hãy để bạn sống lâu hơn và mạnh mẽ hơn trong một tâm trạng tuyệt vời nhất với một danh sách những mẹo nhỏ tốt cho sức khỏe mà Menshealth giới thiệu.

 • 1
  Làm trong sạch bầu không khí 

  Hội đồng Quốc phòng Tài nguyên Thiên Nhiên Hoa Kỳ khuyên hãy tránh những túi thơm, nước xịt thơm phòng với chất phthalates, vì nó có thể làm gián đoạn quá trình nội tiết tố.

  Cách giúp bạn sống khỏe hơn (P 2) - 1
 • 2

  Tăng cường đề kháng

  Một nghiên cứu trên tờ Archives of Internal Medicine cho biết là 400IU vitamin D mỗi ngày sẽ cắt giảm 7% nguy cơ chết sớm cho bạn.

 • 3

  Thư giãn lưng

  Với các nhà nghiên cứu Scotland và Canada thì duy trì phần thân mình của bạn ở một góc 90 độ sẽ làm căng cột sống. Thay vào đó, hãy để chiếc ghế được “lười biếng”; ngả nhẹ chiếc ghế về sau một tí . Góc lý tưởng là 45 độ theo chiều thẳng.

  Cách giúp bạn sống khỏe hơn (P 2) - 2

 • 4

  Hãy hấp bông cải xanh 

  Các nhà nghiên cứu Ý gần đây đã phát hiện ra rằng hấp bông cải xanh làm tăng nồng độ của glucosinolate (hợp chất chống ung thư) đến 30%. Trong khi đó, luộc làm giảm nồng độ này.

 • 5

   Thư giãn  

  Các gen có liên quan đến bệnh tim, tiểu đường và béo phì có thể được “bật đèn xanh” nếu bạn ngồi nhiều giờ liên tục, theo báo cáo của một nghiên cứu về bệnh tiểu đường cho biết. Hãy “bật đèn đỏ” bằng cách nghỉ ngơi ngắn trong suốt khoảng thời gian khi bạn xem truyền hình, đọc sách và lướt web.