Cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mùa Giáng sinh

TRI THỨC SỐNG

Cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mùa Giáng sinh

Thời điểm Noel và năm mới tới chính là lúc khí hậu ẩm ướt và nhiệt độ lạnh tăng cường. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh, viêm phổi... ở trẻ nhỏ. Cùng xem cách tăng sức đề ...

Khi thời tiết chuyển mùa nhất là khi vào dịp giáng sinh bé có thể mắc phải một số bệnh như ho, cúm....Làm sao để giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mùa Giáng sinh sắp về.

Những điều cần lưu ý

Để tăng sức đề kháng cho trẻ mẹ cần chú ý vấn đề sau vì nó có thể khiến bé dễ mắc một số bệnh

 • 1

  Cho con tắm nước quá nóng

  Thời tiết khi gần tới Giáng sinh rất lạnh, da của bé thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Nếu bé tắm trong nhiệt độ nước quá nóng sẽ làm da của trẻ bị bỏng rát. Vì vậy khi cho con tắm bố mẹ cần hết sức cẩn trọng để không khiến trẻ bị bỏng.

 • 2

  Đóng chặt các cửa

  Mùa đông lạnh, khi tắm cho con các mẹ thường có thói quen chặn tất cả các lối thông gió trong nhà vì sợ gió lạnh lùa vào. Điều này vô tình tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi trùng ẩn nấp phát triển trong bụi không khí kín có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

 • 3

  Bật điều hòa ở nhiệt độ cao

  Vào mùa đông, để đảm bảo sức khỏe cho con, các mẹ nên giữ cho nhiệt độ trong nhà ổn định: Nhiệt độ trong phòng không nên vượt quá 19oC, với phòng tắm là 22oC. Để điều hòa không khí ở nhiệt độ quá cao sẽ khiến da trẻ bị khô, gây kích thích đường hô hấp của trẻ. Vi vậy mẹ cần chú ý không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá cao.

 • 4

  Âu yếm bé

  Em bé thường hay được người lớn âu yếm bằng những nụ hôn vào môi hoặc má. Điều này không tốt cho sức khỏe của bé vì có thể làm bé bị lây những mầm bệnh như cảm cúm, viêm mũi… từ người lớn lây lan sang do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

  Cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mùa Giáng sinh

  Hệ miễn dịch của trẻ còn yếu dễ mắc một số bệnh như cúm, ho...do người lớn hôn

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Càng những ngày cuối năm giáng sinh và tết đang cận kề, các bé yêu càng cần tới sự chăm sóc cẩn trọng để có được sức khỏe tốt nhất. Chỉ một chút bất cẩn hoặc chủ quan của ba mẹ cũng có thể khiến bé mắc các bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ với những hành động rất đơn giản dưới đây, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con yêu phòng tránh bệnh mùa đông và tăng cường hệ miễn dịch cho bé

 • 1

  Giữ cho mũi của trẻ luôn sạch

  Vi khuẩn chủ yếu tập trung ở lớp màng nhầy trong mũi vì thế khi vệ sinh bằng nước muối vi khuẩn sẽ bị loại bỏ và trẻ có thể hít thở dễ dàng hơn.

 • 2

   Giữ cho tay trẻ luôn sạch

  Đây là một trong những biện pháp quan trọng nhất bởi chỉ khi nào tay được vệ sinh thường xuyên và đúng cách thì khi đó nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ giảm đi đáng kể.

  Cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ mùa Giáng sinh-2

  Cho bé rửa tay đúng cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ
 • 3

  Cho bé đi dạo mỗi ngày

  Trong thời tiết lạnh, nếu nhiệt độ ngoài trời không xuống quá thấp, bố mẹ nên cho bé ra ngoài đi dạo. Đi bộ sẽ giúp con tăng cường khả năng vận động cũng như làm quen với thời tiết khắc nghiệt đang diễn ra.

  Ngoài ra, để con mình có thể chủ động đối phó được với các mầm bệnh, các bậc cha mẹ cần chú ý tăng cường sức đề kháng cho trẻ và tăng hệ miễn dịch bằng việc cho trẻ dùng bổ trợ thêm một số sản phẩm vitamin tổng hợp, men vi sinh...

  Các mẹ có thể tham khảo thêm cách tăng sức đề kháng cho con:

  >>

  >>

  >>