Cách giúp XY phòng chống 'tăng sản tuyến tiền liệt'

TRI THỨC SỐNG

Cách giúp XY phòng chống 'tăng sản tuyến tiền liệt'

Cách phòng chống và chữa trị không khó lắm đâu XY à.

 • 1

  Uống trà mỗi ngày

  Theo các nghiên cứu khoa học, thói quen uống trà của người châu Á là một trong những yếu tố giúp phòng chống bệnh này một cách tốt nhất. Dựa vào lượng trà đã uống hay thời gian uống trà mà công dụng của nó sẽ biểu lộ ra khác nhau. Tại các nước phương Tây, người ta thường hay uống rượu trước hoặc sau bữa ăn- một cách tự hại mình. Chính vì thế, hãy hạn chế các chất kích thích như rượu, thuốc lá để bảo vệ mình XY nhé.

  Cách giúp XY phòng chống 'tăng sản tuyến tiền liệt' - 1

 • 2

  Thực đơn lí tưởng

  Các chuyên gia khuyên bạn nên uống một ly nước ép cà chua trong bữa ăn sáng. Thực đơn buổi trưa nên có các món chế biến từ củ cải, cà rốt, các món rau luộc. Bữa tối bạn có thể ăn một chút thức ăn chế biến từ đậu, ăn ít đồ ăn chứa nhiều chất béo và tăng lượng rau xanh. Đừng có lúc nào cũng thịt, thịt, thịt và thịt.

  Cách giúp XY phòng chống 'tăng sản tuyến tiền liệt' - 2

 • 3

  Ăn các chế phẩm từ đậu và rau quả

  Sữa đậu nành, đậu hũ có tác dụng tốt với nam giới, giúp kìm hãm sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, đậu nành không có tác hại “nữ tính hóa” nam giới như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu ^^

  Các loại rau, quả cụ thể như bắp cải, củ cải trắng, súp lơ, cà chua (chứa nhiều chất pycolene), các loại quả màu đỏ đều có tác dụng tích cực trong việc phòng chống tăng sản tuyến tiền liệt.

 • 4

  Đi khám khi có triệu chứng bất thường

  Khi bạn thấy những triệu chứng như bí tiểu, tiểu cầm chừng, ngắt quãng, tiều đêm… bạn nên đi khám bác sĩ để biết về tình trạng của mình càng sớm càng tốt. Bệnh có thể điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật theo sự chuẩn đoán của bác sĩ.