Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

TRI THỨC SỐNG

Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

Các dịch vụ hoạt động trên web hiện này đều có sử dụng Flash nhằm để tương tác với người dùng. Tuy nhiên các tập tin flash trong lịch sử bộ nhớ cache sẽ không bị xóa khi lịch sử duyệt web được xóa. ...

Để xóa bỏ triệt để bộ nhớ cache của Flash trên máy tính cho những trình duyệt hiện nay, bạn hãy làm theo cách sau:

Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

 • 1

  Truy cập vào trang quản lý lịch sử lưu trữ Flash trên web bằng cách bấm vào đây , sử dụng cho tất cả các trình duyệt hiện nay.

  Tại phía dưới của trang quản lý, đó không phải là 1 hình ảnh mà đây là bảng điều khiển và là nơi lưu trữ bộ nhớ flash trên web của bạn, click chọn và thực hiện các thao tác với bảng điều khiển. Ở phần dưới cửa số thiết lập lưu trữ trang, bạn sẽ thấy bộ nhớ flash của mỗi trang web bạn đã truy cập trước đó.

  Bạn có thể chọn lưu trữ cache của flash cho từng trang web cụ thể được liệt kê trong bảng rồi bấm vào nút Delete website để xóa bỏ tập tin lưu trữ cụ thể cho trình duyệt của bạn.Sau đó bấm nút Confirm để xác nhận loại bỏ.

   Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt
 • 2

  Để loại bỏ tất cả các bộ nhớ Flash ra khỏi trình duyệt, bạn chỉ cần bấm vào nút Detele all sites và xác nhận xóa bỏ để loại bỏ tất cả bộ nhớ tạm ra khỏi trình duyệt.
  Và bộ nhớ flash sẽ bắt đầu nạp lại sau khi bạn Refresh (làm tươi) lại trình duyệt. Và bạn có thể lặp lại thủ tục này để xóa các file cache bất cứ lúc nào khi truy cập vào trang điều khiển này.
  Ngoài ra bạn có thể dùng để công cụ hãng thứ 3 để xóa bỏ flash trình duyệt với tên là Flash Cookie Cleaner (), nó cho phéo bạn:

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt
 • 3

  Ngoài ra bạn có thể truy cập đường dẫn dưới để xóa bỏ bộ nhớ tạm thời của Flash cho trình duyệt tại:

  C:\Users\USERNAME\Application Data\Macromedia\Flash Player\macromedia.com\support\flashplayer\sys

  Tuy nhiên nếu bạn xóa bộ nhớ tạm của flash tại đường dẫn này thì địa chỉ trang web có sử dụng Flash mà bạn sử dụng vẫn còn nằm trong danh sách tại bảng quản lý lịch sử lưu trữ Flash Player của Adobe.

 • 4

  Tại trang quản lý còn có 1 số phần thiết lập có liên quan đến Flash mà người dùng máy tính cần biết. Ở trên là phần xóa bộ nhớ lưu trữ tạm thời của Flash (số 7). Mình xin giải thích sơ lược thêm cho từng phần có trong bảng điều khiển này:

   Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

  Global Privacy Settings panel  (số 2)

  1 số trang web bạn truy cập có yêu cầu sử dụng thiết bị ngoại vi là Microphone và Camera để sử dụng dịch vụ của trang web đó, có thể là thu âm từ Microphone để sử dụng dịch vụ hoặc chụp hình từ Webcam để thực hiện các ứng dụng trực tuyến…..mọi yêu cầu cần sử dụng 2 thiết bị này. Và bạn có thể thiết lập luôn cho phép hoặc luôn từ chối nhằm ngăn chặn cho mỗi lần truy cập.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

  Global Storage Settings panel (số 3)

  Xác định dung lượng lưu trữ tạm thời cho các Flash chạy trên web sử dụng trong mỗi lần truy cập, được lưu trữ trên máy tính của bạn. Điều này sẽ làm giảm thời gian cho lần sau khi bạn truy cập vào ứng dụng có sử dụng Flash. (nếu bạn cấm các trang web không lưu trữ thông tin, các trang web này có thể hoạt động không như mong muốn, nếu bạn là game thủ chơi game thể loại webgame thì bạn sẽ thấy đều cần thiết nhất của game là Flash).

   Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt

 • 5

  Global Security Setting panel (số 4)

  Phần này không quan trọng, vì công nghệ hiện nay đã cải thiện nhiều với Flash cho nên việc sử dụng hệ thống bảo mật cũ cho Flash rất ít gặp. Một số trang web có thể truy cập vào thông tin của 1 trang web khác với hệ thống bảo mật cũ. Tuy nhiên nó không làm hại đến hệ thống của bạn, nhưng có bảng thông báo Pop-up về việc xác nhận trang web sử dụng hệ thống bảo mật cũ để truy cập. Và bạn nên tùy chọn Always ask cho thiết lập tại đây.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt Global Notifications Setting panel (số 5)

  Tùy chỉnh hiển thị thông báo yêu cầu cập nhật Flash định kỳ theo thời gian cho sẵn hoặc không cần thiết.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt - 1

  Website Privacy Setting panel (số 6)

  Cho phép hay không các trang web đã truy cập có thể xem và thay đổi các cài đặt bảo mật để truy cập sử dụng Microphone hoặc Camera. Adode không có quyền truy cập vào danh sách này hoặc bất kỳ thông tin nào mà các trang web có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt - 2

  Ví dụ: bạn thường sử dụng dịch vụ Karaoke của Zing hoặc Sàn Nhạc, hay chụp ảnh bằng webcam của Facebook…thì bạn đưa tên website này vào danh sách an toàn sử dụng, không cần hỏi trước.

  Protected Content Playback Settings panel (số 8)

  Nơi thiết lập lại mọi thông tin mà Flash Player được lưu trữ trên máy tính của bạn và cho phép máy tính bạn chơi các chương trình đó như là Video hay là Audio.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt - 3

  Peer – Assisted Networking panel (số 9)

  Một số trang web có thể sử dụng các tính năng mạng ngang hàng để chạy ứng dụng flash và có thể chiếm dụng băng thông của bạn. Xem, thay đổi hoặc tắt bỏ các thiệt lập cho 1 số trang bạn muốn.

  Cách gỡ bỏ bộ nhớ tạm thời Flash trên trình duyệt - 4
 •