Cách kết vòng tay đơn giản mà đáng yêu cho bạn

TRI THỨC SỐNG

Cách kết vòng tay đơn giản mà đáng yêu cho bạn

Đây là kiểu vòng thắt nút đơn giản nhất và bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện. Nếu biết sử dụng màu sợi hài hòa với trang phục thì kiểu vòng này trông rất đáng yêu!

Nguyên liệu

Làm vòng tay handmade ngày càng được nhiều người ưa chuộng, chúng vừa đơn giản, vừa làm được nhiều mẫu lại không tốn nhiều chi phí. Có rất nhiều cách làm vòng tay, như  hay 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết vòng tay đơn giản mà nhanh chóng. Cách làm vòng tay handmade này bạn có thể áp dụng với nhiều màu tạo thành các mẫu khác nhau. Cùng chuẩn bị những món đồ như sau để thực hiện ngay nhé! 

- Dây dù hoặc chỉ thêu, chỉ cotton…

- 1 chiếc cúc áo

- Kéocach_ket_vong_tay_don_gian_ma_dang_yeu_0

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt dây dù thành đoạn dài chừng 120cm - 150cm, tùy vào kích thước cổ tay của bạn. Chia dây ra làm 2 phần, một phần dài 30cm - 35cm rồi thắt nút cố định ở đoạn giữa 2 phần.

  Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 3

 • 2

  Bắt đầu tết

  Bạn đặt phần dây dài lên trên phần dây ngắn rồi vòng đầu dây dài qua phần dây ngắn. Thắt nút chặt là bạn được nút đầu tiên. Tiếp tục lại đặt phần dây dài lên trên và thực hiện lại thao tác thắt nút để được nút thứ 2.

  Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 4

 • 3

  Bạn cứ tiếp tục thắt nút dây dài trên dây ngắn đến hết phần dây, chỉ chừa lại một đoạn (hoặc bạn tính toán cho vừa với kích thước cổ tay) thì dừng lại.

  Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 5

 • 4

  Xâu 2 đầu dây còn thừa qua một chiếc cúc áo. Thắt nút lại rồi cắt hết phần sợi thừa đi. Chiếc cúc này sẽ dùng để làm khuy cài hai đầu vòng tay vào nhau.

  Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 6

 • 5

  Nếu muốn “pha màu” cho chiếc vòng thì ở bước 1 bạn thắt thêm một đoạn dây khác màu chừng 90cm – 100cm rồi thực hiện như thắt nút với màu A, chừng 10 – 15 nút. Thay màu B vào, cũng thắt 10 -15 nút. Chú ý là khi đó sẽ phải đặt sợi dây dài lên trên 2 sợi dây còn lại để buộc thắt nút.

  Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 7

Thành phẩm

Vậy là đôi vòng đơn sắc giản dị mà dễ thương đã hoàn thành rồi! Rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện cách làm vòng tay handmade, trông chúng thật "mỏng manh" nhưng đáng yêu lắm đấy nhé! 

Với kiểu vòng tết dây này, bạn có thể đeo một vòng hoặc kết hợp đeo nhiều vòng với nhau. Dùng một màu dây hay pha một vài màu khác nhau. 

Bạn thực hiện vệ sinh hai chiếc vòng này bằng cách rất đơn giản là giặt chúng sau 1 tháng sử dụng. Lưu ý: giặt bằng tay, không nên cho vào máy giặt, những chiếc vòng sẽ bị tã và cũ. 

Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 8

Kết hợp thật nhiều màu với nhau để làm thành chiếc vòng bảy sắc cầu vồng tỏa sáng nhé! 

Tự tết vòng tay đơn giản mà đáng yêu 9 

Chúc bạn thành công với cách kết vòng tay này nhé!

>> Xem thêm: