Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ

TRI THỨC SỐNG

Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ

Những "tuyệt chiêu" dưới đây sẽ giúp cho phòng ngủ vốn chật chội của bạn trở nên rộng rãi và cá tính đến không ngờ...

 • 1
  Tạo chiều sâu cho căn phòng nhờ gương
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 1
   
  Sử dụng gương sẽ giúp tăng thêm chiều sâu và kích thước cho một phòng ngủ nhỏ. Nó có tác dụng tương tự như một ô cửa sổ mở ra một thế giới khác rộng rãi hơn. Treo nhiều gương nhỏ theo từng nhóm sẽ thu hút ánh nhìn bởi cảm giác mềm mại, nữ tính. Trong khi đó, sử dụng một chiếc gương lớn thì ngay lập tức sẽ tạo ra ảo giác về một thế giới vuông vắn và mạnh mẽ hơn.
 • 2
  Tận dụng tối đa khả năng lưu trữ
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 2
   
  Phòng ngủ nhỏ thường rất giới hạn về khả năng lưu trữ, vì thế để tránh lãng phí từng cen-ti-met không gian, bạn hãy tận dụng triệt để mọi vật dụng có thể: kệ, tủ, giỏ, thùng hoặc ngăn kéo… để lưu trữ thêm dưới gầm giường của bạn. Làm tốt công việc này sẽ giúp cho căn phòng luôn gọn gàng ngăn nắp, nhờ đó tạo cảm giác sạch sẽ, rộng rãi nhiều hơn đấy!
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 3
   
  Nếu bạn cần không gian lưu trữ nhiều hơn cho quần áo của mình nhưng không đủ chỗ để đặt thêm một món đồ nội thất nữa thì bạn có thể xem xét đến việc lắp đặt một chiếc tủ nằm trong tường. Bạn sẽ không bị mất thêm không gian quý giá nào nữa mà vẫn đáp ứng được yêu cầu cá nhân của chính mình rồi!
 • 3
  Lắp đặt ánh sáng ở trên cao
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 4
   
  Lựa chọn ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác khi bước vào một căn phòng. Ánh sáng nhẹ nhàng từ nhiều hướng khác nhau sẽ làm mờ các góc cạnh trong phòng bạn. Và dĩ nhiên nó sẽ khiến căn phòng trông lớn hơn. Bạn có thể sử dụng cùng lúc một bóng đèn mờ và một bóng đèn công suất thấp hơn để tạo ra một bầu không khí êm dịu, thư giãn cho chốn nghỉ ngơi.
 • 4
  Lựa chọn một bảng màu trung tính
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 5
   
  Bạn có thể tạo cảm giác khiến không gian rộng rãi hơn bằng cách giới hạn bảng màu sử dụng. Nếu bạn lựa chọn màu sắc của sơn tường, đồ nội thất và giường tương tự nhau thì không gian phòng ngủ chắc chắn sẽ được nới rộng hơn rất nhiều. Để tăng thêm hiệu quả, bạn có thể bổ sung thêm một vài phụ kiện có màu sắc tương phản.
 • 5
  Đặt bàn nhỏ ở cạnh giường
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 6
   
  Đặt một bàn nhỏ ở cạnh giường sẽ tạo ra hai hiệu quả sử dụng rất tiện ích. Nó không chỉ giúp cân bằng chiếc giường quá khổ, mà cùng với chiếc ghế nhỏ nó sẽ cung cấp một góc làm việc giản tiện.
 • 6
  Tận dụng các bức tường hiệu quả
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 7
   
  Tận dụng các bức tường trong phòng ngủ nhỏ là một cách tuyệt vời để giữ cho mọi thứ trông gọn gàng và có tổ chức. Những chiếc kệ nổi sẽ là trợ thủ đắc lực giúp sắp đặt sách, tạp chí và các phụ kiện khác. Ngoài ra bạn có thể treo các ống, lọ hay giỏ nhỏ… trên các thanh ngang sẽ cung cấp thêm không gian lưu trữ cho các đồ linh tinh khác. Sự ngăn nắp luôn luôn tạo nên cái nhìn dễ chịu và thư giãn phải không?
 • 7
  Cất giữ trong từng chiếc giỏ
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 8
   
  Giỏ là một vật dụng lưu trữ cực kỳ linh hoạt và hấp dẫn, khi sử dụng nó bạn có thể dễ dàng thêm bớt để điều chỉnh không gian lưu trữ một cách nhanh chóng và phù hợp với căn phòng. Ngoài ra, những chiếc giỏ có thể bổ sung cho hầu hết các phong cách thiết kế mà không làm ảnh hưởng tới nó. Vì vậy, giỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những phòng ngủ nhỏ.
 • 8
  Treo rèm cửa cao hơn
   
  Cách khắc phục phòng ngủ nhỏ - 9
   
  Bạn có thể “ăn gian” chiều cao cho căn phòng bằng cách treo một chiếc rèm cửa cao hơn vị trí đúng của nó. Điều này có hiệu quả “kéo dài”, tạo ảo giác về một không gian cao hơn và rộng hơn. Phần trên của căn phòng cũng sẽ được giải phóng để tạo nên vẻ thoáng đãng và dễ chịu hơn đấy!