Cách khắc phục tóc mỏng và thưa cho bé

TRI THỨC SỐNG

Cách khắc phục tóc mỏng và thưa cho bé

Nếu tóc bé trai hay bé gái nhà bạn quá thưa mỏng, để kích thích tăng trưởng tóc mọc dài và dầy nhanh, cha mẹ nên làm theo các bước sau nhé! Nhiều cha mẹ cho rằng, tóc của bé trai thường lâu tốt ...

 • 1

  Cha mẹ trẻ nên sử dụng dầu gội phù hợp với da đầu và mái tóc của các bé ít nhất 1 lần/ tuần. Việc giữ tóc và da đầu sạch sẽ giúp tóc phát triển nhanh hơn vì các lỗ chân lông không bị tắc. Nếu bé của bạn sở hữu mái tóc khô, hãy sử dụng sản phẩm dầu gội dưỡng ẩm cho mái tóc. Nếu bé trai có mái tóc mỏng, sử dụng sản phẩm dầu gội cho tóc dày nhé!

  Khắc phục tóc mỏng và thưa cho bé

 • 2

  Thường xuyên massage đầu trẻ với dầu ô liu. Việc massage này sẽ kích thích tăng trưởng tóc bằng cách tăng lưu thông máu ở da đầu. Dầu ô liu không chỉ giúp làm ẩm da đầu mà còn tháo gỡ tắc nghẽn cho các lỗ chân lông, cho phép tóc mới dễ dàng phát triển. Vì thế bạn nên massage da đầu bé từ 3-5 phút mỗi lần và thực hiện khoảng 3 lần/ tuần.

 • 3

  Bạn nên cung cấp cho trẻ những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt gà không da, cá, lòng trắng trứng và rau có màu xanh. Điều này giúp duy trì và khôi phục lại những protein tự nhiên có trong mái tóc khỏe mạnh, giúp tóc mới mọc nhanh hơn và dày hơn. Ngoài ra, protein cũng giúp tạo ra sự tăng trưởng mới cho mái tóc của các cô bé, cậu bé.

 • 4

  Bạn có thể bổ sung thêm các vitamin cho bé nhà bạn: Vitamin A giúp giảm bã nhờn ở da đầu; vitamin C giữ cho mái tóc khỏe mạnh và sáng bóng; vitamin D giúp tóc phát triển nhanh và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cho mái tóc...

  Bổ sung vitamin thường xuyên hoặc cung cấp cho các bé, đặc biệt là các bé trai mỏng tóc một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ các thực phẩm giàu các chất bổ sung sẽ đảm bảo cho các bé có được các chất dinh dưỡng thích hợp cho tóc phát triển khỏe mạnh.