Cách khai thác việc học hiệu quả từ chiếc smartphone

TRI THỨC SỐNG

Cách khai thác việc học hiệu quả từ chiếc smartphone

Smartphone đã quá quen thuộc với học sinh, sinh viên hiện nay, Tuy nhiên việc sử dụng smartphone trong việc học sao cho hiệu quả thì ít bạn trẻ nào làm được

Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp điện tử, không khó để bạn có thể sở hữu một thiết bị di động thông minh với nhiều sự lựa chọn khác nhau từ các hãng sản xuất uy tín và đa dạng về các đời máy. Một chiếc smartphone trên tay, nó có thể giúp bạn rất nhiều trong học tập, làm việc và giải trí… Bạn còn có thể dễ dàng liên lạc, check mail, search thông tin, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống và thậm chí nó có thể chỉ đường tối ưu nhất cho bạn.

Bạn khai thác việc học từ chiếc smartphone ra sao? 1
 
Với góc độ là học sinh, chúng ta có được sử dụng chúng? Hoàn toàn có thể nếu chúng ta có ý thức tự giác, biết khai thác chúng hiệu quả và điều quan trọng nhất là thuyết phục được phụ huynh cho phép mình được sử dụng. Không khó với nhiều bạn, còn nếu bạn hơi khó khăn trong việc sở hữu chúng, hãy cố gắng vì có rất nhiều loại máy phù hợp nhu cầu. Bởi khi có một chiếc smartphone bạn có thể:
 • 1
  Liên lạc với gia đình, thầy cô và bạn bè
   
  Đây là chức năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại thông minh. Nhiều phụ huynh lo lắng nhất con em mình khi được sử dụng điện thoại sẽ không tập trung học tập mà chỉ lo nhắn tin, chat chit. Hiện tượng như thế không thiếu; vì thế bạn hãy dùng chúng đúng mục đích và đúng lúc. Có như vậy phụ huynh mới tin tưởng và bạn khai thác chúng hiệu quả.
 • 2
  Tìm kiếm thông tin, khai thác trên Internet
   
  Với chiếc điện thoại thông minh có kết nối 3G hay Wifi, bạn có thể tìm kiếm thông tin và lướt web như một chiếc máy tính thu nhỏ. Bạn có thể tìm thông tin, đọc tin tức, cập nhật thông tin từ bạn bè. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhận và gửi mail trong học tập và làm việc.
 • 3
  Biến chúng thành thiết bị thu, phát thông tin
   
  Smartphone tích hợp đa chức năng, bạn có thể ghi lại bài giảng và những ghi chú quan trọng trên lớp, những lúc rảnh và đến ngày thi, bạn có thể bỏ ra nghe lại. Hơn nữa với những bạn học ngoại ngữ thì rèn luyện kỹ năng nghe là cần thiết, do đó nó là thiết bị không thể thiếu trong quá trình học ngoại ngữ.
   
  Bạn khai thác việc học từ chiếc smartphone ra sao? 2
 • 4
  Khai thác các phần mềm tiện ích
   
  Có vô số phần mềm tiện ích mà bạn có thể tải trên các gian hàng của hãng. Biết cách khai thác, bạn có thể làm mọi việc nhanh chóng và thuận lợi. Ví dụ các ứng dụng bản đồ giúp bạn tìm chỉ đường, tránh bị lạc và có hành trình tối ưu, các ứng  dụng học ngoại ngữ bổ ích như spotlight, từ điển... các ứng dụng để kết nối bạn bè cũng tiết kiệm cho bạn một khoản đáng kể so với phương thức nhắn tin, gọi điện thông thường. Một chú ý quan trọng là phải hết sức thận trọng với những phần mềm yêu cầu bạn nhắn tin xác nhận rồi trừ tiền trong tài khoản của bạn.
 • 5
  Thế giới giải trí
   
  Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để giải trí như: nghe nhạc, xem phim, đọc tin tức… Chú ý là bạn phải luôn làm chủ và tránh lạm dụng chúng.
   
  Smartphone là một thiết bị tương tác thông minh, đặc biệt với giới trẻ như học sinh, sinh viên chúng mình. Hãy biến chúng thành phương tiện phục vụ chứ không trở thành nô lệ của chúng.